Trao học bổng “Cùng em đến trường” cho HS tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 06:14 GMT+7

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên vươn lên học tập tốt.

Ngày 25/12, tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao học bổng “Cùng em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương này.

Trong đợt này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao học bổng cho 110 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập của tỉnh Bắc Ninh, mỗi suất 3 triệu đồng.

Tại tỉnh Thái Nguyên, 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương cũng đã được trao học bổng, mỗi suất học bổng 3 triệu đồng.

Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và hệ thống Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động hơn 4.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 28 triệu lượt trẻ em. Chương trình “Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động từ năm 2012 đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhà tài trợ. Đến nay, chương trình được tổ chức tại 61 tỉnh, thành phố, trao hơn 7.500 suất học bổng với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước