Đà Nẵng thí điểm lắp camera trường học

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 06:08 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong giai đoạn đầu, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thí điểm lắp camera thông minh ở 2 trường THPT với tổng cộng 137 chiếc.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường THPT trên địa bàn.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng, việc trang bị hệ thống camera thông minh tại trường học là một phần trong mục tiêu tiến tới xây dựng TP thông minh của Đà Nẵng. Trước mắt, Sở GD&ĐT Đà Nẵng sẽ lắp camera thí điểm tại hai trường là THPT Trần Phú (79 chiếc) và THPT Nguyễn Hiền (58 chiếc).

Khu vực lắp đặt dự kiến là các địa điểm tập trung đông học sinh như phòng học, cổng trường, phòng bộ môn, thư viện… để nhận diện, phát hiện những hành động, hành vi chưa tốt của học sinh. Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và chuyển về dữ liệu của trung tâm TP Đà Nẵng. Sau đó, những dữ liệu này sẽ được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện để kịp thời có phương án điều chỉnh.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, việc lắp đặt hệ thống camera giúp nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng của HS và những người tham gia trong môi trường giáo dục. Chính hệ thống này cũng giúp học sinh nâng cao được tinh thần tự giác. Khi có camera, các em học sinh cũng tự điều chỉnh hành vi của mình để không xảy ra những hành vi hay hành động đáng tiếc. Đồng thời, giúp nhà trường phát hiện những hành vi bạo lực học đường để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Được biết, dự án này do Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư, thực hiện từ năm 2020 đến 2022 với tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỉ đồng từ ngân sách TP Đà Nẵng.

Quy mô dự án bao gồm: Trang bị thiết bị hệ thống camera thông minh tại các trường; kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của TP Đà Nẵng; xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học và hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước