Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT như thế nào trong bối cảnh giãn cách xã hội?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2020 21:58 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ bố trí mỗi điểm thi ít nhất hai phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Năm nay, Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng đã lên các phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh giãn cách xã hội tại địa phương.

Trao đổi với phóng viên VTV, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: "Để chuẩn bị cho công tác thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 9/8 và 10/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chuẩn bị các phương án cụ thể đó là bố trí tại điểm thi thêm 2 phòng dự phòng và tại mỗi quận, huyện bố trí thêm 1 điểm thi dự phòng. Tùy việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe của học sinh, chúng tôi sẽ bố trí theo các phương án phù hợp".

Bà Thuận cũng cho biết thêm: "Chúng tôi thiết lập các kênh báo cáo kết quả sức khỏe của học sinh từ nay đến trước ngày thi. Nếu trong ngày thi, thí sinh bị sốt thì tùy mức độ, các em sẽ thi riêng tại các phòng thi dự phòng hoặc các em sẽ phải thi tại điểm thi dự phòng".

Trong khi đó, tại TP.HCM - một trong hai địa phương có lượng thí sinh lớn nhất cả nước, phương án được ngành giáo dục thành phố áp dụng là đo thân nhiệt cho tất cả các thí sinh. Thí sinh nào có thân nhiệt bất thường sẽ được tổ chức thi riêng.

Tất cả các khâu của kỳ thi đều tuân thủ và đảm bảo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Để đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi, Sở GD-ĐT thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế.

Không chỉ với các thí sinh, tất cả các cán bộ tham gia tổ chức, phục vụ kỳ thi cũng phải tuân thủ các quy định phòng dịch. Đặc biệt là các thành viên tham gia hội đồng in sao đề thi, bởi đây là bộ phận làm việc trong điều kiện bảo mật tuyệt đối. Dự kiến năm nay thành phố có hơn 75.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các trường học ở Hà Nội thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới Các trường học ở Hà Nội thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

VTV.vn - Trong thời gian nghỉ hè, lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước