Đại học Bách Khoa Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh Đại học Cao Đẳng

Minh Đức-Thứ năm, ngày 23/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Là trường chủ trì cho dự án tuyển sinh theo nhóm, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực, sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh.

Chỉ còn một tuần nữa, kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2016 sẽ chính thức diễn ra. Hiện nay, không chỉ có các sĩ tử đang ngày đêm ôn luyện kiến thức mà tất cả các trường Đại học cũng đều đang gấp rút chuẩn bị công tác tuyển sinh đảm bảo cho chất lượng kỳ thi.

Theo ông Đinh Trọng Việt, phó trưởng phòng Đào tạo - Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay, trường sẽ sử dụng phòng thi của cả 3 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Xây Dựng và ĐH Kinh tế Quốc dân, tổng số phòng thi sẽ sử dụng là 373 phòng, sẽ có 946 cán bộ coi thi được huy động và khoảng gần 300 người phục vụ thi đến từ các đơn vị. Riêng trường Đại học Bách Khoa sẽ có 300 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.


Các sĩ tử sẽ được hỗ trợ hết sức trong kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng sắp tới

Các sĩ tử sẽ được hỗ trợ hết sức trong kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng sắp tới

Ông Đinh Trọng Việt cũng cho biết: "Theo danh sách của trường thì năm nay sẽ có 12.600 thí sinh tham gia thi, vì đây là kỳ thì quan trọng nên tỷ lệ thí sinh nghỉ thì chắc chắn sẽ rất ít. Bên cạnh đó, Đại học Bách Khoa sẽ hỗ trợ hết sức tất cả các thí sinh trong những ngày thi này. Đối với những thí sinh ở những vùng tương đối xa tại Hà Nội thì trường có hỗ trợ chỗ ở tại kí túc xá để các em và gia đình có thể tạm thời lưu trú trong thời gian thi, như vậy thì việc đi lại sẽ đỡ vất vả hơn".

Năm nay, Đại học Bách Khoa đứng ra chủ trì thực hiện đề án tuyển sinh theo nhóm. Các chuyên gia đã nhận định rằng việc tuyển sinh theo nhóm sẽ có lợi cho các thí sinh cũng như giảm tình trạng trúng tuyển ảo cho các trường Đại học.

Vào sáng 30/6, tất cả các thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi: nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có). Các thí sinh sẽ làm bài thi từ ngày 1 đến ngày 4/7. Việc chấm thi sẽ được hoàn thành trước ngày 20/7 và thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng từ ngày 1/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước