Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1

Theo Phạm Mai/Vietnam+-Thứ ba, ngày 25/08/2015 10:50 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đại học Kinh tế quốc dân đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào khoảng 23h ngày 24/8.

Mức điểm chuẩn của Đại học Kinh tế quốc dân dao động từ 23 - 26 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là ngành Kế toán (26 điểm), tiếp đó là Kinh tế quốc tế (25,75 điểm), Tài chính - Ngân hàng (25,25 điểm), Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế (25 điểm). Ngành thấp điểm nhất là Kinh tế nông nghiệp và Bất động sản (23 điểm).

Với các thí sinh bằng điểm trúng tuyển, trường xét thêm tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển. Cụ thể, tiêu chí phụ với ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình định hướng ứng dụng là môn Tiếng Anh, với các ngành còn lại là điểm môn Toán.

Điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế quốc dân. (Ảnh: Đại học Kinh tế quốc dân)

Điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế quốc dân. (Ảnh: Đại học Kinh tế quốc dân)

Theo đó, những thí sinh có điểm bằng đúng mức điểm trúng tuyển, nhưng không đạt yêu cầu điểm số theo tiêu chí phụ sẽ không trúng tuyển. Chẳng hạn, nếu đạt 26 điểm nhưng điểm môn Toán thấp hơn tiêu chí phụ của ngành Kế toán là 8,75 điểm thì thi sinh vẫn không đỗ ngành này.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những điểm “nóng” nhất khi hàng nghìn thí sinh, phụ huynh đổ về trường để rút, nộp hồ sơ và nghe ngóng tình hình.

Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo của trường, cho biết đây là cảnh tượng chưa từng có và dù mệt nhưng lãnh đạo, cán bộ nhà trường rất vui khi được thí sinh, phụ huynh yêu mến, tin tưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước