Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1 là các thí sinh có điểm bài thi Đánh giá năng lực từ 70/140 điểm, bài thi Ngoại ngữ từ 40/80 điểm

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có công bố mức điểm xét tuyển đợt 1 vào trường và thời gian đăng ký xét tuyển. Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1 là các thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm bài thi Đánh giá năng lực từ 70/140 điểm, bài thi Ngoại ngữ từ 40/80 điểm. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học, thí sinh đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký sẽ được chuyển vào ngành học khác của trường nếu còn chỉ tiêu.

Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 là từ 8h00 ngày 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 tại Cổng thông tin Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến: xettuyen.vnu.edu.vn. Thí sinh cần chuẩn bị trước những thông tin sau để ĐKXT trực tuyến: Số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân; Địa chỉ email của thí sinh (bắt buộc); Số báo danh của thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực; Kết quả điểm thi Đánh giá năng lực và ngoại ngữ; Năm tốt nghiệp THPT; Xếp loại hạnh kiểm năm lớp 12; Hộ khẩu thường trú trong thời gian học trung học phổ thông: Tỉnh/Thành phố, Huyện/Quận, Phường/Xã; Khu vực dự thi (KV3, KV2, KV2-NT, KV1); Các giải thưởng hưởng ưu tiên trong tuyển sinh; Các minh chứng được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; Các giấy tờ khác có liên quan.


Các thí sinh sẽ được gửi giấy báo đạt ngưỡng điểm vào ĐHQGHN trước ngày 25/07/2016 và triệu tập thí sinh nhập học từ ngày 5/8 đến ngày 15/8 (đợt 1)

Các thí sinh sẽ được gửi giấy báo đạt ngưỡng điểm vào ĐHQGHN trước ngày 25/07/2016 và triệu tập thí sinh nhập học từ ngày 5/8 đến ngày 15/8 (đợt 1)

Thí sinh sử dụng số CMTND/CCCD đã dùng để đăng ký thi ĐGNL, số báo danh và kết quả thi ĐGNL để đăng ký tài khoản. Tài khoản đăng nhập (Username), Mật khẩu đăng nhập (Password), Phiếu thông tin ĐKXT, Hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT được gửi tới địa chỉ email của thí sinh đăng ký (thí sinh lưu ý bảo quản cẩn mật thông tin cá nhân, tài khoản và mật khẩu). Thí sinh ĐKXT phải hoàn thành đầy đủ, đúng các thông tin trong mục ĐKXT trực tuyến. Thông tin ĐKXT được chuyển tới địa chỉ email của thí sinh hoặc có thể in sau khi hoàn thành ĐKXT trực tuyến. Phần mềm xét tuyển cho phép thí sinh ĐKXT tối đa 2 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2);

Sau khi hoàn thiện ĐKXT, phần mềm cho phép in và gửi tới địa chỉ email của thí sinh thông tin hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT theo 1 trong 3 hình thức: Nộp tại chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam(BIDV); Chuyển khoản qua Internet banking tại BIDV và chuyển khoản qua ATM của BIDV. Lệ phí thi là 30.000 đồng/hồ sơ, thí sinh hủy hồ sơ và ĐKXT lần 2 phải nộp lệ phí xét tuyển mới. Thí sinh phải hoàn thành việc nộp lệ phí trong khoảng thời gian 48 giờ ngay sau khi gửi ĐKXT trực tuyến. Thí sinh đăng nhập tài khoản hoặc hòm thư điện tử đăng ký để kiểm tra tình trạng nộp lệ phí.

Sau khi gửi ĐKXT, thí sinh chỉ được phép sửa một số thông tin tăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian 48 tiếng tính từ khi gửi ĐKXT trực tuyến. Thí sinh không thể sửa bất kỳ thông tin sau 16 giờ 30 ngày 22/6/2016 (đợt 1). Thí sinh chỉ được hủy ĐKXT trực tuyến một lần trước 16 giờ 30 ngày 22/6/2016.

Hội đồng tuyển sinh sẽ gửi giấy báo đạt ngưỡng điểm vào ĐHQGHN trước ngày 25/07/2016 và triệu tập thí sinh nhập học từ ngày 5/8 đến ngày 15/8 (đợt 1). Thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới được công nhận trúng tuyển vào ĐHQGHN.

Các giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị trước khi nhập học:

1. Giấy báo đạt điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào đại học chính quy đợt 1 năm 2016: bản chính và 03 bản photocopy.

2. Giấy chứng minh nhân dân: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra.

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016): 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016).

4. Học bạ THPT hoặc tương đương: 01 bản photocopy có công chứng hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp và có bản chính để kiểm tra.

5. Giấy khai sinh: 01 bản sao y bản chính hoặc 01 bản photocopy có công chứng.

6. Hộ khẩu thường trú: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra (đối với trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú).

7. Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu gửi kèm, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố (hoặc mẹ) công tác.

8. Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng, chính sách xã hội (nếu có).

9. Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

10. Phiếu báo nhân khẩu tạm vắng do cơ quan công an phường (xã) cấp kèm theo bản photocopy Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (đối với sinh viên có nhu cầu đăng ký tạm trú).

11. Giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam, trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự).

12. 10 ảnh 3x4 và 02 ảnh 6x9, chụp không quá 1 năm tính đến thời điểm nhập học.

13. Các giấy tờ/minh chứng hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước