Đại học Thủy Lợi được trao chứng nhận kiểm định chất lượng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam được kiểm định theo bộ tiêu chí đánh giá mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Thủy Lợi vừa được trao chứng nhận kiểm định chất lượng. Công tác kiểm định được tiến hành bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Cơ quan này đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu trên 6.000 minh chứng, phỏng vấn 700 đối tượng, đồng thời kiểm định các mặt hoạt động của Đại học Thủy Lợi từ đảm bảo chất lượng về chiến lược, hệ thống, thực hiện chức năng cho đến kết quả hoạt động.

Kết quả, Đại học Thủy Lợi có 95,5% số tiêu chí đạt yêu cầu, là một trong những trường đại học có kết quả kiểm định cao nhất từ trước đến nay.

Đẩy mạnh kiểm định chất lượng các trường đại học hiện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới đảm bảo chất lượng bền vững cho các cơ sở giáo dục đại học, từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

VTV.vn - Chiều 10/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục trong ngày khai giảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước