Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam chính thức hoạt động

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 07:41 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội được học ngành y với điều kiện tương tự như Nhật Bản nhưng chi phí thấp vì học tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Sự kiện này là kết quả nằm trong chiến lược hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Đây là dự án đầu tư tại tỉnh Hưng Yên của Học viện Y khoa Waseda Nhật Bản - học viện đã có hơn 60 năm giảng dạy trong lĩnh vực y khoa.

Tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập với giáo trình, trang thiết bị học tập, thực hành hiện đại tương tự như tại Nhật Bản với học phí chỉ bằng khoảng 1/5 . Sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam và quốc tế. Các em đủ tư cách dự thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản để làm việc tại Nhật Bản cũng như học nâng cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản

"Phương châm của chúng tôi là áp dụng toàn bộ mọi thứ từ giáo trình, cơ sở vật chất, trang thiết bị đến các văn bằng chứng chỉ tại Nhật Bản trong chương trình đào tạo tại đây. Trường chú trọng đào tạo những cán bộ y tế có trình độ cao, giàu lòng nhân ái. Phương châm đào tạo cán bộ y tế của trường là biết cảm thông, chia sẻ với những người bệnh" - Tiến sỹ Kusumi Mari - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam chia sẻ.

Theo kế hoạch, năm 2016, trường đại học sẽ đào tạo cử nhân đại học các chuyên ngành Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Năm 2017, dự kiến mở thêm 2 ngành hệ đại học là Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh.

Cơ hội việc làm với trường nghề khi Đại học không là con đường duy nhất Cơ hội việc làm với trường nghề khi Đại học không là con đường duy nhất

VTV.vn - Ngày nay, không ít bạn trẻ đã quyết định theo học tại các trường đào tạo nghề để khẳng định bản thân và tạo lập sự nghiệp tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước