Đăk Lăk: Khắc phục tình trạng học sinh thiếu sách vở

Tấn Chiến, Long Hiệp-Thứ ba, ngày 23/08/2016 16:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau khi tạm dừng chủ trương cấp sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số, chính quyền, ngành giáo dục tại Đăk Lăk đã từng bước tháo gỡ tình trạng thiếu sách vở.

Nhiều học sinh tại Đăk Lăk có nguy cơ thiếu sách vở khi bước vào năm học mới, do tỉnh tạm dừng chủ trương cấp sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, khó khăn này đang được chính quyền, ngành giáo dục và các trường từng bước tháo gỡ.

Chính quyền, ngành giáo dục các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phụ huynh không lúng túng, bị động trong việc chuẩn bị sách vở cho học sinh. Đối với những gia đình đặc biệt khó khăn, nhà trường sẽ cho mượn sách từ thư viện để các em học tập.

Hiện tại, học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở tại các trường trong tỉnh Đăk Lăk đã chính thức đi học và tình trạng thiếu sách vở nghiêm trọng đã không xảy ra. Riêng bậc Tiểu học, do đến ngày 5/9 mới vào học nên trong khoảng thời gian này, các trường tiếp tục rà soát và có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho những học sinh chưa mua được sách vở học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước