Đảm bảo sự phân hoá trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020

Chuyển động 24h-Thứ hai, ngày 10/08/2020 20:04 GMT+7

VTV.vn - Theo các thầy cô giáo, cả 3 bài thi trong hôm nay (10/8), đều đảm bảo tính phân hoá rõ rệt.

15h30 hôm nay, toàn bộ thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đánh giá của phần lớn các em học sinh, cùng các thầy cô giáo, các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và bài thi ngoại ngữ đảm bảo sự tinh giản nhưng vẫn có tính phân loại khá tốt.

Kết thúc 60 phút của bài thi môn Ngoại ngữ trong chiều nay, phần lớn các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái đều khá hài lòng với đề thi cũng như bài làm của mình. 6 đến 7 là mức điểm nhiều em tự tin đạt được.

Đảm bảo sự phân hoá trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phòng thi

Trong sáng nay, đề thi trong các bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội cũng được đánh giá là không đánh đố người làm bài, lượng kiến thức trong đề nằm đúng trong các chương trình đã học.

Dù vậy, theo các thầy cô giáo, cả 3 bài thi trong hôm nay đều đảm bảo tính phân hóa rõ rệt. Chỉ các em có học lực khá giỏi, nắm chắc kiến thức nâng cao mới có thể đạt điểm từ 8 trở lên đối với từng môn.

Vậy là với phần lớn học sinh trên cả nước, một mùa thi đặc biệt cũng chính thức khép lại. Việc đề thi năm nay được đánh giá là có sự phân hóa rõ rệt, dù vẫn đảm bảo sự tinh giản, chắc chắn sẽ giúp các trường đại học, cao đẳng dễ thở hơn trong đợt xét tuyển sắp tới, cũng như đảm bảo tính công bằng cho tất cả các em thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước