Dạy học trực tuyến cho khối lớp 1 khó cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên

Nguyên Thảo-Thứ ba, ngày 23/02/2021 20:57 GMT+7

VTV.vn - Để trẻ lớp 1 có thể học online một cách hiệu quả cần có sự phối hợp nhất định giữa phụ huynh và nhà trường.

Do diễn biến của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã cho học sinh học trực tuyến tại nhà để đảm bảo an toàn. Thế nhưng đối với lớp 1, cách học này không hề dễ dàng, đối với cả học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Do chưa quen với việc sử dụng máy móc, thiết bị công nghệ nên học sinh lớp 1 khi học online cần có cha mẹ ngồi cạnh hỗ trợ. Tuy nhiên, khả năng tập trung của trẻ chưa cao nên việc bị xao nhãng trong lúc học là điều dễ hiểu.

Đối với học sinh lớp 1, giờ học online chỉ diễn ra từ 1,5 - 2 giờ/ngày. Đa phần là học vào buổi tối sau khi phụ huynh đi làm về. Để trẻ có thể tiếp thu bài dễ dàng, các nhà trường đã phải rút ngắn nội dung học để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Dạy học trực tuyến cho khối lớp 1 khó cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên - Ảnh 1.

Nhiều bậc phụ huynh kèm cặp con em học trực tuyến

Bình thường dạy trẻ biết đọc biết viết trên lớp đã khó, nay dạy online lại càng khó khăn hơn.

Học trực tuyến chỉ là giải pháp tạm thời khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để trẻ lớp 1 có thể học online một cách hiệu quả cần có sự phối hợp nhất định giữa phụ huynh và nhà trường. Đây có thể coi là cơ hội tốt để giáo dục trẻ tính tự giác trong học tập.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch COVID-19: Trong cái khó ló cái hay Dạy và học trực tuyến mùa dịch COVID-19: Trong cái khó ló cái hay

VTV.vn - Việc dạy và học trực tuyến thực sự không hề dễ dàng. Chỉ trong vài ngày triển khai học online thôi cũng xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước