Dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ

VTV9-Thứ năm, ngày 05/10/2017 16:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 5/10, Trung tâm Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ đã khai giảng chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cần Thơ.

Đây là chương trình dạy tiếng Anh do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới từ năm 2004 đến nay. Có 25 học sinh THPT được lựa chọn tham gia chương trình.

Dự kiến diễn ra đến tháng 8/2019, mục tiêu của chương trình là xây dựng nền tảng ngoại ngữ cho học viên, từ đó nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học trong thực tiễn. Bên cạnh đó, còn có những nội dung học về văn hóa Hoa Kỳ, phát triển kỹ năng mềm và hoạt động xã hội.

Hiện ở Việt Nam có khoảng 1.000 học sinh ở các địa phương được dạy tiếng Anh miễn phí từ chương trình này. Riêng tại thành phố Cần Thơ, trong giai đoạn 1 của chương trình đã có 50 học sinh THCS hoàn thành chương trình đào tạo.

Cần giải pháp đột phá trong dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam Cần giải pháp đột phá trong dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam Bắc Giang đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường học Bắc Giang đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường học Khánh Hòa: Đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học Khánh Hòa: Đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước