Thử nghiệm Homeschooling - Dạy trẻ tiếng Anh tại nhà

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 18:49 GMT+7

VTV.vn - Quyết định nghỉ việc, chị Phương đã dành toàn bộ thời gian của mình cho con, tự dạy con theo phương pháp do mình lựa chọn.

Quyết định nghỉ làm khi công việc đang trên đà phát triển để ở nhà dạy con, chị Đặng Nam Phương đã chọn cho con mình hình thức homeschooling - tự dạy tự học tại nhà chứ không đến trường học cùng các bạn.

Homeschooling là một khái niệm đã quá quen thuộc ở nước ngoài nhưng vẫn còn nhiều lạ lẫm với phần lớn bố mẹ Việt Nam. Homeschooling là khái niệm gọi chung việc dạy con ở nhà. Chị Phương đã dành toàn bộ thời gian của mình cho con, tự dạy con theo phương pháp do mình lựa chọn.

Ban đầu, chị nói tiếng Anh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào một khung giờ cố định, các khoảng thời gian khác vẫn trò chuyện bằng tiếng Việt với con, khi con dần lớn lên, chị cũng tăng dần thời gian nói tiếng Anh trong ngày với con.

Bên cạnh việc duy trì nói chuyện với con bằng tiếng Anh qua các hoạt động hàng ngày như cùng con làm việc nhà, chơi với con..., chị Phương còn đặc biệt chú trọng việc đọc sách cho con. Chị thường đặt mua những cuốn sách tiếng Anh với hình vẽ sinh động, câu chuyện hấp dẫn để đọc cùng con.

Để giúp con tập đọc, chị Phương đã hỏi con các từ con muốn học và tự viết lên gạch. Với một hộp phấn, chị Phương khiến việc học chữ trở thành trò chơi rất vui vẻ cùng con.

Với quan điểm "Không trường học nào sánh được với một ngôi nhà yêu thương và không giáo viên nào sánh được với cha mẹ tốt", chị Phương vẫn tiếp tục đọc các tài liệu để hoàn thiện hơn cách dạy con tại nhà của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước