Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM "dễ thở", nhiều thí sinh tự tin đạt trên 7 điểm

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 16/07/2020 20:46 GMT+7

Thí sinh trao đổi sôi nổi về bài thi với nhau sau khi giờ thi kết thúc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại TP.HCM, nhiều thí sinh vui mừng vì đề không quá khó.

Đề thi lớp 10 môn tiếng Anh năm nay bao gồm 36 câu, với các phần trắc nghiệm ngữ pháp, từ vựng, chọn đáp án đúng, chọn đúng sai, điền từ còn thiếu, chia thì, sắp xếp câu và viết lại câu.

Kết thúc buổi thi, hầu hết thí sinh chia sẻ đề thi năm nay vừa sức, nội dung đề thi chủ yếu thuộc những phần kiến thức ôn tập trên lớp.

Em Trần Ngọc Nam Phương học sinh lớp 9/7, trường THCS Hà Huy Tập cho biết đề tiếng Anh năm nay "dễ thở" hơn so với năm trước, cấu trúc giữ nguyên nhưng đã giảm tải câu khó. Nam Phương dự đoán mình sẽ được 7-8 điểm môn tiếng Anh.

Trong khi đó, cùng chung nhận định, em Đặng Trương Thanh Trúc, học sinh trường THCS Hà Huy Tập mừng rỡ vì đề thi dễ hơn em nghĩ. Có khoảng 20% là câu khó và Thanh Trúc tự làm được 8 điểm. Thanh Trúc cho biết, đề tiếng Anh năm nay thú vị vì đưa nhiều vấn đề thực tế. Có những câu đưa bản chỉ dẫn giao thông vào để học sinh lựa chọn câu trả lời đúng tương ứng với bản chỉ dẫn đó. Đối với những dạng câu như vậy đòi hỏi học sinh phải nắm được không chỉ kiến thức môn tiếng Anh mà còn là luật giao thông.

Tại điểm thi trường Trung học cơ sở Trưng Vương (Quận 1), học sinh Thanh Trà, trường Trung học cơ sở Colette nhận định: Đề thi không quá "đánh đố". Cấu trúc đề giống năm ngoái gồm 7 phần với 36 câu. Phần 1 là trắc nghiệm, phần 2 là nhìn biển báo để chọn đáp án. Phần 3 là chọn đúng hay sai. Phần 4 là điền từ còn thiếu vào đoạn văn. Phần 5 là chia thì, phần 6 sắp xếp câu và phần 7 là viết lại câu. Là một trong những thí sinh ra sớm nhất, em chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành bài thi.

Tương tự, nhiều thí sinh cho rằng đề thi tiếng Anh năm nay tương đối dễ. Nhiều thí sinh tự tin có thể đạt từ điểm 9 trở lên và hoàn toàn thoải mái để chuẩn bị cho môn thi cuối cùng vào ngày 17/7.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM dễ thở, nhiều thí sinh tự tin đạt trên 7 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên với đề thi dễ hơn dự đoán. Anh: TTXVN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, để phục vụ công tác thi tuyển, Sở bố trí 135 điểm thi với gần 3.200 phòng thi, trong đó có 10 điểm thi vào trường, lớp chuyên. Đồng thời, Sở cũng huy động 11.446 giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 3.430 giáo viên tham gia chấm thi. Dự kiến ngày 27/7, Sở sẽ công bố kết quả thi lớp 10 thường, ngày 29/7 công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Trong kỳ thi năm nay, tất cả thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán (thời gian làm bài 120 phút) và Ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút). Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2); môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng thêm (nếu có, nhưng tối đa không quá 3 điểm)

Sáng 17/7, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút, theo hình thức thi trắc nghiệm.

Đại dịch COVID-19 vào đề thi Văn lớp 10 tại TP.HCM năm 2020 Đại dịch COVID-19 vào đề thi Văn lớp 10 tại TP.HCM năm 2020

VTV.vn - Ngay ở câu 1 đề thi Ngữ văn của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP.HCM năm học 2020/21 đã đề cập đến COVID-19 - đại dịch gây sự xáo trộn, hoảng loạn trên toàn cầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước