"Đề Vật lý có 20 câu đầu cơ bản, những câu cuối khá khó"

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 21:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/7, thí sinh hoàn thành môn Vật lý, kết thúc ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Sau buổi sáng thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 180 phút, chiều nay, 2/7, thí sinh tiếp tục đến với môn Vật lý với thời gian 90 phút. Đây là môn thi tự chọn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia nên số lượng thí sinh ít hơn 3 môn thi trước đó.

Giống môn thi Ngoại ngữ chiều 1/7, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Vật lý từ 14h30 đến 16h00. Tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội, sau khi hoàn thành môn thi của mình, nhiều em cho biết đề Vật lý năm nay có sự phân loại thí sinh khá rõ ràng. Những câu đầu của đề thi khá dễ, nhưng từ câu 30 trở đi, chỉ những thí sinh nắm chắc kiến thức môn học và thực hành nhiều mới có thể làm suôn sẻ.

Em Quỳnh Nguyên (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết: "Khoảng hơn 20 câu đầu tiên, em làm khá nhanh và chắc chắn đúng. Càng những câu về sau, độ khó càng tăng lên nên em cũng không chắc chắn về đáp án cũng như số điểm em có thể đạt được. Hy vọng em có thể đạt được điểm 7 ở môn thi này".


Em Quỳnh Nguyên cho rằng đề Vật lý có sự phân loại rõ ràng, những câu đầu là câu ăn điểm dành cho thí sinh

Em Quỳnh Nguyên cho rằng đề Vật lý có sự phân loại rõ ràng, những câu đầu là câu ăn điểm dành cho thí sinh

Em Đức Thành (Chương Mỹ, Hà Nội) cũng nhận định: "Học sinh khá giỏi môn vật lý sẽ thích đề thi này bởi tính phân loại khá cao. Phần đầu đề thi là những câu mang tính cơ bản, bạn nào cũng có thể làm được. Phần sau có khá nhiều câu hóc búa, đòi hỏi tính toán nhiều, chỉ những bạn học chắc và làm nhiều mới đủ thời gian hoàn thành tốt môn thi".

Đề thi môn Vật lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước