Đề xuất phương án xét công nhận tốt nghiệp 2020 và thi THPT Quốc gia sau 2020

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/09/2019 10:14 GMT+7

Sáng 25/9, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực họp phương án tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Cuộc họp có sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia giáo dục. Theo đề xuất của Bộ GD & ĐT, học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 nếu đáp ứng các quy định của Bộ GD & ĐT sẽ được hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

Với giấy chứng nhận này, các em có thể ra trường, làm các công việc phù hợp. Còn những học sinh có nhu cầu dự thi để được cấp bằng tốt nghiệp THPT sẽ được tham gia kỳ thi THPT quốc gia, từ đó mở ra những cơ hội học tập và làm việc cao hơn.

Năm 2020, dự kiến vẫn tổ chức thi trên giấy như hiện nay, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính theo lộ trình đảm bảo tính khả thi. Đối với phương thức tổ chức thi trên máy tính thì thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và có thể được các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng trong tuyển sinh (nếu có nhu cầu). Đến giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến tổ chức thi trên máy tính.

Trong đó, 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ được giữ ổn định như năm 2019, tiếp tục hoàn thiện bài thi tổ hợp KHTH và KHXH theo hướng phát triển thành bài thi tích hợp. Sau năm 2021, Bộ GD & ĐT chỉ đạo chung. UBND các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Các cơ sở giáo dục đại học được Bộ điều động tham gia các khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu trong quy trình tổ chức kỳ thi, tổ chức chấm thi và phúc khảo bài thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước