ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm trước 19/7

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 18:39 GMT+7

VTV.vn - ĐH Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành công tác chấm thi và ghép phách, nhiều khả năng các thí sinh thi tại cụm thi này sẽ biết điểm thi trước ngày 19/7.

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Hội đồng chấm thi sẽ phải gửi kết quả chấm thi đến Bộ và sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia trước ngày 20/7. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại đã có một số hội đồng thi tại các trường ĐH hoàn tất việc chấm thi.

Theo đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Hiện hội đồng chấm thi đang tiến hành việc lên điểm sau khi rà lại phách lần cuối. Nhà trường cũng cho biết, vào ngày 18/7 tới, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ gửi báo cáo kết quả điểm thi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy chế chung và công bố điểm trước ngày 19/7.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: "Năm nay, bài ở cụm thi của trường không có điểm 10 nào. Môn Văn điểm thi cao nhất là 9 điểm, còn các môn khác điểm thi cao nhất là 9,5. Riêng môn thi Địa lý có một số thí sinh điểm 0 vì bài không có một ý nào đúng".

Năm nay, tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội có 908 bài thi môn Lịch sử, tuy môn này không có điểm liệt nhưng rất ít điểm cao, phổ điểm tập trung từ 4 đến 6 điểm. Tuy nhiên vẫn có một vài bài thi đạt điểm 9,5. Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết nếu được sự cho phép của Bộ sẽ công bố điểm ngay trong ngày 18/7 nếu việc đối chứng kết quả hoàn tất ngay trong ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước