ĐH Thương Mại xét tuyển thí sinh cao hơn tối thiểu 2 điểm so với ngưỡng điểm đầu vào

Minh Đức-Thứ ba, ngày 26/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh có điểm tổng 3 môn thuộc 1 tổ hợp đăng ký xét tuyển cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được nộp hồ sơ vào ĐH Thương Mại.

Trường Đại học Thương mại đã có thông báo xét tuyển đại học chính quy năm 2016. Theo đó, trường ĐH Thương Mại sẽ chỉ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố (gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng) cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD - ĐT quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Theo thông báo của Bộ GD - ĐT, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố vào ngày 28/7 tới.

Tổ hợp các môn xét tuyển của Trường ĐH Thương Mại đợt 1 năm 2016 gồm A00 = Toán, Vật lý, Hóa học; A01 = Toán, Vật lý, Tiếng Anh; D01 = Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; D03 = Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp. Đối với những ngành/chuyên ngành có 2 tổ hợp môn thi xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi tổ hợp xét tuyển bằng 50% chỉ tiêu được tuyển của ngành/chuyên ngành đó.

Trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo. Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo, trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển thì trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển.

Trường ĐH Thương Mại sẽ công bố danh sách trúng tuyển chính thức và gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT từ ngày 20/8/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước