Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM tăng nhẹ

Theo Pháp luật TP.HCM-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/7), Sở GD&ĐT TP.HCM đã họp thống nhất với các trường THPT và công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố.

THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn cao nhất là 41,25 điểm ở nguyện vọng 1. Thấp nhất là trường THPT Trung Lập, Củ Chi với 13,25 điểm.

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11 đến 23/7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Hồ sơ bao gồm:

Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017; phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đánh giá điểm chuẩn năm nay, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho rằng điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ, không có em nào điểm cao mà không trúng tuyển nguyện vọng nào. Chỉ có 7 em đạt 39 điểm trở lên nhưng rớt vào công lập. Những em này đều đang học trường tư thục Nguyễn Khuyến và Á Châu. Các em này đều thi vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhưng không đậu và có thể học tiếp ở trường tư.

Có ba trường điểm chuẩn thấp nhất là THPT Cần Thạnh, Bình Khánh và THPT Trung Lập với 13,25 điểm.

Xem điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM TẠI ĐÂY.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước