Điểm chuẩn xét tuyển đại học dự kiến tăng

Ánh Kim-Thứ bảy, ngày 29/08/2020 05:07 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường đại học và các thầy cô đều nhận định điểm chuẩn vào các trường đại học sẽ có xu hướng tăng.

Với phân tích phổ điểm của các khối thi, do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới đây, khi điểm trung bình của các khối A, A1, B là trên 20 điểm, khối C và D1 trên 18 điểm, nhiều thầy cô giáo cũng như một số trường đại học nhận định, điểm chuẩn xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong thời gian tới dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học dự kiến tăng - Ảnh 1.

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học, Cao đẳng dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái

Điểm chuẩn đại học sẽ có xu hướng tăng. Đây cũng là nhận định của đại diện một số trường đại học đưa ra ngay trong chiều nay. Tuy nhiên, mức tăng là bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn vào chỉ tiêu tuyển sinh vào từng khoa, ngành của mỗi trường.

Theo đó, đối với khoa ngành, trường đại học mà mình lựa chọn, bên cạnh việc xem xét mức điểm chuẩn của năm trước, thí sinh cũng phải có sự so sánh chỉ tiêu tuyển sinh qua các năm, để có được quyết định sáng suốt nhất trong đợt xét tuyển tới đây.

Được tuyển thẳng đại học, nữ sinh Hà Nội vẫn thi tốt nghiệp THPT đỗ thủ khoa với 2 điểm 10 Được tuyển thẳng đại học, nữ sinh Hà Nội vẫn thi tốt nghiệp THPT đỗ thủ khoa với 2 điểm 10

VTV.vn - Thí sinh Nguyễn Ngọc Khanh - Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã giành số điểm 29, trong đó Toán và tiếng Anh đều đạt điểm 10 và trở thành thủ khoa khối D01.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước