Điểm sàn riêng: Chìa khóa cho bài toán đầu vào ngành sự phạm?

Cà phê sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 21/08/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Thông tin điểm chuẩn vào các trường sự phạm năm nay thấp kỷ lục đã dấy lên nhiều sự lo ngại về chất lượng đào tạo trong tương lai.

Mới đây Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định đảm bảo chất lượng đầu vào, tức điểm sàn riêng với khối ngành sự phạm. Đồng thời cũng có nhiều đề xuất sáng kiến được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm trong các năm tiếp theo.

Tại sao năm nay ngành sư phạm lại trở nên kém hấp dẫn với nhiều thí sinh? Ngoài việc quy định điểm sàn, Bộ GD&ĐT cần có những biện pháp gì để nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm trong những năm tới?

Những câu hỏi trên phần nào sẽ được giải đáp thông qua cuộc trò chuyện với Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương và Tiến sỹ Nguyễn Tiến Thảo trong Chuyện bên ly cà phê của chương trình Cà phê sáng ngày 21/8.

Phần 1 cuộc trò chuyện với Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương và Tiến sỹ Nguyễn Tiến Thảo trong Chuyện bên ly cà phê của chương trình Cà phê sáng ngày 21/8

Phần 2 cuộc trò chuyện với Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương và Tiến sỹ Nguyễn Tiến Thảo trong Chuyện bên ly cà phê của chương trình Cà phê sáng ngày 21/8

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước