Đổi mới giảng dạy môn Tin học theo chuẩn quốc tế

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/04/2019 21:11 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, một số trường đã bắt đầu thay đổi giảng dạy môn Tin học, kết hợp chương trình Tin học hiện hành với một số chương trình của quốc tế.

Đặng Nguyễn Nguyên Duy là một trong những thí sinh giành điểm tuyệt đối tại vòng loại cấp quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới Viettel 2019. Duy không phải là học sinh duy nhất thích môn Tin học ở trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.

Kể từ khi trường này ứng dụng chương trình Tin học văn phòng quốc tế, các giờ học Tin học đã thay đổi.

Ghi nhận tại trường THPT Hà Nội Amsterdam, giờ Tin học cũng trở nên hấp dẫn hơn hẳn kể từ khi các chương trình Tin học chuẩn quốc tế được ứng dụng.

Sự đầu tư nghiêm túc và có chất lượng của các trường phổ thông đã cho kết quả rõ rệt. Vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới Viettel năm nay ghi nhận số lượng học sinh ở bậc THPT và sinh viên đại học chiếm tỷ lệ ngang nhau. Cá biệt có 1 học sinh lớp 8 đã lọt vào vòng chung kết.

Hiện nay, chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế được áp dụng tại một số trường THPT chất lượng cao, trường chuyên và các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đáng mừng là ở những nơi đầu tư bài bản từ khâu dạy học đến khâu kiểm tra đánh giá, chất lượng học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế lên tới 80%, trong khi mặt bằng chung của thế giới ở mức 60%. Việt Nam hiện cũng nằm trong top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng. Điều này cho thấy nếu được quan tâm đầu tư đúng mức, thì mục tiêu đưa Việt Nam thành cường quốc về công nghệ thông tin là hoàn toàn khả thi.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy

VTV.vn - Một trong những giải pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh là nhà trường phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý dữ liệu qua máy tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước