Đồng Tháp: Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2015

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 29/09/2015 06:51 GMT+7

Ảnh: thdt.vn

VTV.vn - Ngày 28/9, tại trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Ngự, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015.

Ngày 28/9, tại trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Ngự, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay".

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 diễn ra từ ngày 28/9 đến ngày 4/10/2015. Trong tuần lễ này, các cơ sở giáo dục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động như: Khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; mở các lớp giáo dục kỹ năng sống, học nghề cho lao động nông thôn… Qua đó giúp mọi người dân ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia học tập, cũng như nâng cao ý thức học tập; mặt khác tổ chức, tuyên truyền tại các thư viện trường học, các thư viện công cộng, nhằm nâng cao văn hóc học sách đến với mọi người.

Tại lễ phát động, thư viện thị xã Hồng Ngự cung cấp cho trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Ngự trên 400 đầu sách phục vụ cho các học viên. Đây là điểm đến thứ 10 của "thư viện di động" một trong những sáng kiến hay của thư viện thị xã Hồng Ngự.

Theo thư viện tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh có 21 thư viện hệ thống công cộng, trên 749 thư viện hệ thống chuyên ngành (trong có 505 thư viện tại hệ thống trường học) có hơn 1,4 đơn vị tài liệu, hàng năm trên 4 triệu lượt người đến đọc. Bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc thư viện tỉnh Đồng Tháp cho biết: nhằm tạo môi trường vui học, vui đọc thư viện tỉnh tổ chức hướng dẫn các kỹ năng đọc sách, kể chuyện sách; đọc và sáng tác truyện tranh, dạy vẽ, tạo sân chơi giải trí cho các em đến với thư viện. Trong thời gian tới, thư viện tỉnh sẽ nhân rộng các mô hình hiệu quả trong toàn tỉnh như: Thư viện lưu động, phòng đọc vui vẻ thân thiện... giúp người dân tiếp cận thư viện đọc sách nhiều hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước