Dự thi tuyển sinh trường chuyên - phép thử cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 01:49 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày này, hàng ngàn học sinh Thủ đô đang "chạy đua" vào các trường chuyên thuộc Đại học nhằm cọ sát nhiều hơn và tăng cơ hội vào trường tốt hơn.

Vào ngày 8/6, hơn 81.000 học sinh trên toàn Thủ đô sẽ bước vào kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Sự lựa chọn của hầu hết các bậc phụ huynh cùng các thí sinh là các trường công lập với hơn 50.000 chỉ tiêu, nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi khá cao. Nhưng trước khi thực sự bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các thí sinh đã có cơ hội thử sức, làm bài thi thực sự với kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Sư phạm, THPT chuyên Ngoại ngữ hay trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

Trong những ngày vừa qua, hàng ngàn học sinh Thủ đô đã trải qua kỳ thi tuyển vào lớp 10 của các trường chuyên thuộc đại học. Đối với nhiều thí sinh, việc thi vào trường chuyên là để thực hiện dự định tương lai của mình, được học trong một môi trường tốt hơn. Em Hồng Nhung- một thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào lớp 10 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ chia sẻ: "Em tham gia thi tuyển sinh của trường chuyên vì cảm thấy môi trường đào tạo của ngôi trường này rất tốt, có thể cọ sát và tìm hiểu chuyên sâu hơn môn học mà em yêu thích. Ngoài ra, em chuẩn bị đi du học, vậy nên khi học trường chuyên Ngữ sẽ giúp em trang bị được nhiều thứ hơn".


Tham dự thi tuyển sinh lớp 10 của các trường chuyên thuộc Đại học giúp các thí sinh tăng kinh nghiệm thi và có thêm cơ hội vào trường tốt.

Tham dự thi tuyển sinh lớp 10 của các trường chuyên thuộc Đại học giúp các thí sinh tăng kinh nghiệm thi và có thêm cơ hội vào trường tốt.

Nhiều phụ huynh khi đưa đưa con dự thi tuyển sinh lớp 10 của các trường chuyên cũng bộc bạch rằng muốn tăng cơ hội cho con thi đậu các trường chuyên. Việc tham dự các kỳ thi như vậy nhằm tăng thêm cơ hội để được vào học một trường tốt hơn dù tỉ lệ chọi khá lớn. Bác Phú Thanh - ở tại Hải Phòng đưa con đến Hà Nội để tham dự thi vào trường chuyên cho biết: "Ở Hải Phòng cũng có trường THPT chuyên Trần Phú có khối chuyên Ngữ nhưng tôi vẫn đưa con đến Hà Nội để thi vào trường THPT chuyên Ngữ. Đơn giản vì tôi muốn tăng cơ hội đậu cho con vào trường tốt, thuận lợi phát triển tương lai sau này cho cháu".

Em Bùi Tất Đạt - thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên lại cho biết: "Mục tiêu chính của em là thi đậu vào trường chuyên Amstedam, em đã làm rất nhiều đề thi để rèn luyện nhưng em nghĩ rằng nên có một lần cọ sát thật sự trước khi thi vào trường mình mong muốn để biết sức mình tới đâu. Vì vậy em đăng ký dự thi vào trường chuyên KHTN".

Không riêng gì Tất Đạt, ngoài những thí sinh có mong muốn thực sự vào trường chuyên thì nhiều người quyết định tham dự kì thi để có kinh nghiệm và cọ sát nhiều hơn với đề thi tuyển sinh thật trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 8/6 tới. Đây cũng có thể xem là một phép thử để các em học sinh có thêm kinh nghiệm thi cũng như có thêm cơ hội xác định được mục tiêu và hướng đi của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước