Thi tuyển lớp 10 cùng một ngày, tỉ lệ chọi chuyên Ngoại ngữ và chuyên KHTN giảm

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 07:51 GMT+7

VTV.vn - Cùng bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng 4/6, thí sinh Thủ đô chỉ có thể chọn một trong hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên KHTN khiến tỉ lệ chọi năm nay giảm.

Sáng 4/6, cả hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) sẽ diễn ra môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh.

Bà Hà Lê Kim Anh, Trưởng Ban thư ký Hội đồng coi thi trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho biết: "Năm nay có hơn 2.900 thí sinh dự thi vào trường. So với năm ngoái thì lượng thí sinh dự thi giảm khoảng 1.000 em, lý do là vì số trẻ sau năm 2000 giảm và lịch thi của trường chuyên Ngoại ngữ trùng với lịch thi của trường chuyên Khoa học tự nhiên".

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của trường chuyên Ngoại ngữ là 380 và không tuyển thẳng, với số lượng chỉ tiêu như vậy thì tỉ lệ chọi là khoảng 1:7, so với năm ngoái thì tỉ lệ chọi giảm đi đáng kể.

Sáng 4/6, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn Ngữ Văn, môn Toán thi vào buổi chiều, môn Ngoại ngữ sẽ bắt đầu thi vào sáng 5/6. Mỗi môn thi có thời gian làm bài là 120 phút.

Diễn ra song song cùng trường THPT chuyên Ngoại ngữ, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên cũng tổ chức thi môn Ngữ Văn vào sáng 4/6, buổi chiều cùng ngày thi môn Toán vòng 1 cho tất cả các thí sinh. Đến ngày 5/6, các thí sinh dự thi vào chuyên Toán và chuyên Tin sẽ thi môn Toàn vòng 2, còn các thí sinh dự thi vào chuyên Sinh sẽ thi môn Sinh học. Chiều cùng ngày, các thí sinh thực hiện bài thi hai môn chuyên còn lại Vật lý và Hóa học.

Theo thông tin của phòng Đào tạo trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, năm nay trường có 2.300 thí sinh đăng kí dự thi vào trường trong đó chỉ tiêu tuyển sinh mỗi khóa là khoảng 450 em. Hiện trường đã tuyển thẳng được 45 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc vậy nên tỉ lệ chọi vào trường rơi vào khoảng 1:5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước