English Champion 2016 thú vị với chủ đề "Trở thành công dân toàn cầu"

T.Linh-Thứ ba, ngày 16/02/2016 20:07 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nối thành công từ ba mùa trước, cuộc thi English Champion mùa thứ 4 tiếp tục diễn ra trong năm nay, hứa hẹn thu hút thêm nhiều các em học sinh tham gia.

English Champion là cuộc thi dành cho đối tượng học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn quốc và có quốc tịch Việt Nam. Cuộc thi do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Học viện Anh ngữ Việt Mỹ (VATC) phối hợp tổ chức. Đây là một sân chơi dành cho các em học sinh có cơ hội thử sức với bộ môn tiếng Anh, giúp các em tự đánh giá và kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân, rèn luyện tâm lý vững vàng, tự tin, củng cố thêm những kỹ năng tiếng Anh thiết thực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn bè mới.

Theo Ban tổ chức, English Champion 2016 sẽ có quy mô lớn nhất trong 4 mùa tổ chức. Dự kiến, cuộc thi năm nay sẽ có hơn 25.000 thí sinh toàn quốc tham gia, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Đề thi có sự cố vấn từ Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục Anh quốc Pearson Edexcel tại Việt Nam.


Buổi họp báo cuộc thi English Champion 2016 diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay (16/2).

Buổi họp báo cuộc thi English Champion 2016 diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay (16/2).

Các học sinh tham gia sẽ phải trải qua 3 vòng thi gồm: The Start of something new (Sự khởi đầu mới), Making a difference (Tạo nên sự khác biệt) và Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu). Trong đó, vòng thi cuối cùng sẽ là vòng loại trực tiếp diễn ra tại Hà Nội. Các thí sinh đến với vòng thi này sẽ phải thể hiện khả năng thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Anh và phải bộc lộ ý tưởng sáng tạo về các chủ đề do Ban giám khảo lựa chọn. Đặc biệt, English Champion 2016 còn hướng đến chủ đề chung là Be a Global Citizen (Trở thành công dân toàn cầu).

Lý giải về chủ đề này, ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – cho biết: “Với chủ đề chung đó, cuộc thi năm nay hướng đến mục tiêu giúp định hướng cho thế hệ học sinh Việt Nam trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với các tiêu chuẩn quốc tế, nhằm trở thành các công dân toàn cầu. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới với các Hiệp định đã và đang chuẩn bị ký kết như TPP, FTA, Việt Nam – EU... và trong bối cảnh gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Qua đó, các em học sinh và các bậc phụ huynh đều sẽ nhận thức được rằng ngoại ngữ có vai trò quan trọng”.


Ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

“Cùng với cuộc thi English Champion, Hội Khuyến học vẫn luôn đồng hành cùng các hoạt động khuyến học, khuyến tài, giúp học sinh Việt Nam có cơ hội học tập, thi tài, trao đổi, giao lưu, từ đó nâng cả về tri thức và kỹ năng. Cuộc thi không nhằm mục đích thu phí, nhằm tạo điều kiện cho mọi học sinh đều có thể dễ dàng tham gia. Vì thế, như các năm thi trước, tất cả học sinh đều được đăng ký dự thi miễn phí”, ông Trần Xuân Nhĩ khẳng định.

Ngoài ra, cuộc thi cũng là cơ hội tốt giúp các em học sinh tham gia có được những phần quà giá trị, động viên tinh thần học tập. Ban tổ chức cho biết, so với các năm trước, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay đã tăng lên tới 26,5 tỷ đồng. Toàn bộ thí sinh dự thi đều nhận được một học bổng trị giá 1 triệu đồng. 15 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi còn được tài trợ chi phí tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ tiểu học và THCS quốc tế do Tập đoàn giáo dục Edexcel tổ chức. Đồng thời, ở mỗi vòng thi, các thí sinh đạt thành tích cao sẽ nhận được những phần thưởng và quà tặng từ nhà tài trợ và Ban tổ chức.

Ngôi vị quán quân English Champion 2015 đã có chủ Ngôi vị quán quân English Champion 2015 đã có chủ

VTV.vn - Vòng chung kết English Champion 2015 và Gala trao giải Top 3 toàn quốc đã diễn ra ngày 5/4 tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước