Gần một tỷ đồng tiếp sức sinh viên Tây Nguyên đến trường

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 07:44 GMT+7

Tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), báo Tuổi trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT của 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 9/10, báo Tuổi trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT của 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 142 tân sinh viên.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên khu vực Tây Nguyên có tổng kinh phí 994 triệu đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng được trao cho những sinh viên đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2015 vừa qua.

Đây là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên người dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi và đang sinh sống tại địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum. Thông qua chương trình nhằm giúp các tân sinh viên nghèo trang trải cho việc học tập, giảm bớt gánh nặng tài chính khi bước chân vào giảng đường các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ TP.HCM. Trong năm 2015, quỹ học bổng này được trao cho gần 1.500 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng. Sau 13 năm thực hiện, đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 13.000 tân sinh viên vững bước vào giảng đường đại học, cao đẳng với tổng kinh phí hơn 50 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước