Gặp gỡ người Việt giành giải Nhất cuộc thi “Sáng kiến toàn cầu” tại Mỹ

CSTN-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 23:14 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, phần mềm tương tác dạy ngoại ngữ cho trẻ dưới 10 tuổi của tác giả Đào Xuân Hoàng đã giành giải nhất cuộc thi “Sáng kiến toàn cầu” tại Thung lũng Silicon, Mỹ.

“Sáng kiến toàn cầu” là cuộc thi được Chính phủ Mỹ tổ chức thường niên nhằm chọn ra những tổ chức, công ty công nghệ có sản phẩm mang giá trị cộng đồng cao. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.000 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì và có sự tham gia của CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Sản phẩm giành giải nhất của Đào Xuân Hoàng và đồng đội là "Monkey Junior" - một chương trình dạy trẻ em từ 0-10 tuổi học ngoại ngữ. Hiện chương trình này là 1 trong 100 ứng dụng được tải nhiều nhất tại Mỹ, Canada và Việt Nam. Các chuyên gia công nghệ thông tin của Mỹ đã rất ấn tượng với "Monkey Junior".

Mới đây, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osisus cũng đăng trên facebook: “Tôi rất tự hào được chúc mừng anh Đào Xuân Hoàng đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi đề xuất ý tưởng công nghệ...".

Chương trình Cuộc sống thường ngày 3/7 đã có cuộc trò chuyện với anh Đào Xuân Hoàng. Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước