Giải đáp thắc mắc của thí sinh khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Minh Đức-Thứ ba, ngày 23/08/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh được lựa chọn tối đa 3 trường, nếu thí sinh đăng ký 3 trường đều thuộc 1 nhóm trường sẽ không được đăng ký vào trường ngoài

Bắt đầu từ ngày 21/8, các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung. Khác với kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1, các thí sinh được phép đăng ký 3 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tuy nhiên, trong hai ngày đầu của thời gian xét tuyển bổ sung, một số thí sinh đã có những thắc mắc gửi đến tòa soạn báo VTV News về quy định đăng ký xét tuyển bổ sung các trường nhóm GX.

Trong đợt đăng ký bổ sung từ ngày 21/8 này, các thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường. Nếu thí sinh muốn đăng ký vào trường thuộc nhóm GX có thể làm theo 3 cách sau:

Cách 1 thí sinh ĐKXT trên hệ thống đăng ký trực tuyến do Bộ GDĐT quản lý bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT vào nhóm trường GX. Cách 2 thí sinh tải xuống mẫu Phiếu ĐKXT theo nhóm trường GX (đợt bổ sung) và điền đầy đủ thông tin, gửi phiếu này và lệ phí ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên). Cách 3 thí sinh nộp trực tiếp phiếu ĐKXT (đã điền đầy đủ thông tin) và phí ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Khi điền thông tin vào phiếu Đăng ký xét tuyển theo nhóm GX, thí sinh phải điền chính xác, đầy đủ thông tin và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia; mã đăng ký xét tuyển ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

Mục "Diện ưu tiên xét tuyển" áp dụng cho thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh. Mục "Đối tượng" được quy định như sau: Đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia: 01; đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia:02. Mục "Loại giải (huy chương)": điền giải (1,2,3) hoặc huy chương (vàng ghi là 1, bạc-2 và đồng-3) đã đạt được. Mục "Môn đoạt giải": ghi môn học đã đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia thì ghi tóm tắt tên đề tài đoạt giải.

Đặc biệt, thí sinh ghi rõ địa chỉ bưu điện để nhận Giấy báo trúng tuyển; số điện thoại và email để nhóm GX có thể liên hệ. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên (khu vực và đối tượng tuyển sinh) và chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu X vào ô cạnh mục ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”.

Trong thời gian qua, có một số thí sinh đã gửi câu hỏi về tòa soạn VTV News với thắc mắc: Nếu trong kỳ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 này, thí sinh đăng ký 1 trường trong nhóm GX thì được đăng ký thêm bao nhiêu trường ngoài nhóm.

Nếu thí sinh đăng ký 1 trường thuộc nhóm GX vẫn được đăng ký 2 trường ngoài nhóm. Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường thuộc nhóm GX ở đợt xét tuyển bổ sung thì sẽ không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. Mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 6 ở đợt xét tuyển bổ sung. Thí sinh chỉ được sử dụng một phiếu ĐKXT chung để đăng ký vào các trường thuộc nhóm GX.

Danh sách các trường thuộc nhóm GX công bố đăng ký xét tuyển bổ sung:

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học Xây Dựng

- Đại học Ngoại thương

- Đại học Thủy Lợi

- Đại học Giao thông vận tải

- Đại học Mỏ - Địa chất

- Đại học Công nghiệp Hà Nội

- Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

- Đại học Thăng Long

- Học viện Chính sách và phát triển

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước