Nhiều trường vắng vẻ trong ngày đầu xét tuyển bổ sung đợt 1

Minh Đức-Thứ hai, ngày 22/08/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH khá vắng vẻ vì có khá ít thí sinh đến đăng ký xét tuyển.

Sau khi kết thúc 5 ngày nhận giấy chứng nhận kết quả, Bộ GD - ĐT đã có quyết định gia hạn thêm hai ngày 20 và 21/8 để tạo điều kiện cho các thí sinh không thể đến nộp giấy chứng nhận trước ngày 19/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Dù vậy, nhiều trường ĐH đã có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 ngay trong ngày 20/8 bởi số lượng thí sinh trúng tuyển ảo quá lớn, một số trường ĐH top đầu cũng không thể tránh được việc thiếu hụt chỉ tiêu như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi...

Sau hai ngày gia hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi, nhiều trường cho biết vẫn có một số thí sinh đến xác nhận việc học nhưng rất ít, chủ yếu các trường vẫn đang tiếp tục nhận các trường hợp gửi qua bưu điện và căn cứ vào dấu bưu điện để xác nhận hợp lệ.

Trong ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1, quang cảnh nhiều trường ĐH khá vắng vẻ do rất ít thí sinh đến đăng ký như trường ĐH Thương mại, ĐH Thủy lợi, ĐH Ngoại giao. Tại trường ĐH Thủy lợi, trong ngày đầu tiên chỉ có khoảng 10 thí sinh đến nộp đăng ký xét tuyển. Ghi nhận tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, có khoảng 50 thí sinh nộp đăng ký xét tuyển bổ sung trong ngày đầu.


Trong ngày đầu đăng ký xét tuyển bổ sung, quang cảnh nhiều trường khá vắng vẻ do các thí sinh vẫn còn phân vân, tính toán khi chọn trường

Trong ngày đầu đăng ký xét tuyển bổ sung, quang cảnh nhiều trường khá vắng vẻ do các thí sinh vẫn còn phân vân, tính toán khi chọn trường

Có thể nói, năm nay là năm nhiều trường ĐH tiến hành xét tuyển bổ sung nhất. Trường ĐH Y Hà Nội cho biết đây là năm đầu tiên trường phải tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1. Ngoài hai ngành là Y Đa khoa và Răng Hàm Mặt, hầu hết các ngành đào tạo của ĐH Y đều tuyển bổ sung vì không đủ chỉ tiêu. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng thông báo tuyển nguyện vọng bổ sung với gần 800 chỉ tiêu, trường tuyển 6.000 chỉ tiêu nhưng đến hết ngày 19/8 chỉ có hơn 5.000 thí sinh xác nhận nhập học.

Trong những ngày đầu nhận đơn đăng ký xét tuyển, ĐH Mỏ Địa chất là một trong những trường nhận được nhiều đăng ký nguyện vọng nhất. Tuy nhiên, do lượng thí sinh trúng tuyển ảo quá lớn, trường đã có thông báo xét tuyển bổ sung cả ngàn chỉ tiêu, có những ngành thông báo bổ sung trên 300 chỉ tiêu.

Bắt đầu từ ngày 21/8, các trường bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1. Trong kỳ đăng ký xét tuyển trước đó, các thí sinh có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn. Tại kỳ xét tuyển bổ sung này, các thí sinh có ít thời gian hơn và cần phải suy nghĩ, tính toán kỹ càng hơn để lựa chọn được đúng trường, đúng ngành học và có khả năng trúng tuyển cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước