Giải pháp nào để nâng cao chất lượng dạy học sách giáo khoa mới?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 19:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (24/10), TP.HCM đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về nâng cao chất lượng dạy học lớp 1 theo chương trình mới.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 giáo viên, phụ huynh đại diện cho các phòng giáo dục và đào tạo, các trường tiểu học trên 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Nhiều ý kiến cụ thể về giảng dạy theo sách giáo khoa lớp 1 mới và giải pháp khắc phục khó khăn đã được trình bày tại hội thảo này.

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng dạy học sách giáo khoa mới? - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi hội thảo

Tại TP.HCM, 85% các trường đều lựa chọn bộ sách Chân trời sáng tạo. Một số trường chọn bộ Cánh diều như trường tiểu học Hòa Bình, quận 1, trường Đống Đa quận Tân Bình. Trước những phản ánh của phụ huynh về bộ sách này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có chỉ đạo chỉnh sửa nội dung. Trong thời gian chờ đợi in bổ sung và bộ sách được phát miễn phí lại, các trường cùng bậc phụ huynh cũng phải nỗ lực tự khắc phục.

Bản chất việc học ở trẻ em là thông qua sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm, thực hành để hiểu về những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh trẻ. Nhiều trường tại TP.HCM cũng khai thác tối đa việc sử dụng các thiết bị dạy học cũng như các vật liệu khác nhau để khuyến khích trẻ vừa học, vừa chơi.

Hàng nghìn đầu sách ở thư viện xóm đảo mở mang tri thức cho trẻ nông thôn Hàng nghìn đầu sách ở thư viện xóm đảo mở mang tri thức cho trẻ nông thôn

VTV.vn - Ngoài việc đầu tư sách, anh Pháp còn đầu tư thêm một dàn máy tính hiện đại, hướng dẫn các em tìm kiếm thêm nhiều điều bổ ích trên mạng để phục vụ việc học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước