Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM "xắn tay" làm việc với trường quốc tế và phụ huynh về vụ học phí

VTV Digital-Thứ năm, ngày 21/05/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với các trường quốc tế về mức thu học phí kỳ nghỉ phòng chống COVID-19.

Cụ thể, tiếp nhận đơn kiến nghị của Hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc về mức học phí học phần 3 và học phần 4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: giao ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM làm việc với Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường dân lập quốc tế để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM xắn tay làm việc với trường quốc tế và phụ huynh về vụ học phí - Ảnh 1.

Phụ huynh Trường dân lập Việt Úc tập trung đến trường yêu cầu đối thoại về chính sách học phí trong đợt nghỉ dịch. Ảnh: Dân trí.

Vào giữa tháng 4/2020, khi học sinh đang nghỉ học tránh dịch, Trường Việt Úc đưa ra thông báo thu học phí học phần 4, trong khi không đề cập đến học phí học phần 3 mà phụ huynh đã đóng nhưng học sinh nghỉ học làm phụ huynh phản ứng. Đại diện phụ huynh đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP.HCM.

Vào đầu tháng 5, trường thông báo, trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, trường không thu học phí ở bậc mầm non. Đối với cấp Tiểu học và Trung học, trường giảm 70% học phí.

Sau đó, trường đưa ra bảng thống kê chi tiết học phí phải đóng sau khi miễn, giảm học phí online nhưng phụ huynh tiếp tục phản ứng, không đồng tình với cách tính của trường. Ngoài ra, phụ huynh cũng bức xúc việc nhà trường kéo dài thời gian học, tăng tiết học.

Ngày 5/5 và 15/5, nhiều phụ huynh của trường đã tập trung tại cơ sở Ba Tháng Hai, quận 10 cầm băng rôn, biểu ngữ phản đối, yêu cầu đối thoại với phía nhà trường.

Được biết, sau đó Trường dân lập quốc tế Việt Úc có buổi làm việc trao đổi với nhóm đại diện gồm 6 phụ huynh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước