Giáo dục bảo tồn động vật hoang dã cho học sinh tiểu học

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/11/2019 17:37 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo đánh giá việc triển khai bộ tài liệu "Giáo dục bảo tồn động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng cho học sinh tiểu học" diễn ra sáng nay (6/11) tại Hà Nội.

Hội thảo do Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, bộ tài liệu đã và đang cung cấp thông tin cho học sinh về cuộc khủng hoảng săn trộm tê giác tại châu Phi, những nỗ lực bảo tồn mà Việt Nam đang thực hiện và giúp các em trở thành những đại sứ bảo vệ các loài động vật hoang dã. 

Bộ tài liệu được triển khai 2 giai đoạn thử nghiệm tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua đó, đã tiếp cận được hơn 50 trường và khoảng 15.000 học sinh tiểu học. Thông qua chương trình này, học sinh tiểu học có kiến thức và thái độ tốt hơn về việc bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm...

Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An thực hành sống xanh Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An thực hành sống xanh

VTV.vn - Giờ chào cờ đầu tuần ở một trường tiểu học Chu Văn An đã khởi động một chương trình đáng chú ý là "Sống xanh - Hạn chế rác thải nhựa".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước