Giao lưu trực tuyến: Học gì để không thất nghiệp?

VTV NewsCập nhật 19:29 ngày 21/08/2020

VTV.vn - Nhiều học sinh tốt nghiệp THPT đang băn khoăn lựa chọn học ngành gì, trường nào để sau này không thất nghiệp, nhất là trong bối cảnh việc làm bị ảnh hưởng do COVID-19.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong nửa đầu năm 2020, thị trường lao động việc làm trên thế giới suy giảm, tồi tệ hơn nhiều so với dự báo. Trong khi đó, thời điểm hiện tại vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa là thời điểm các tân cử nhân ra trường. Với nhiều học sinh sau khi hoàn thành thi tốt nghiệp THPT, các em đang đứng trước nhiều hướng đi, nhiều lựa chọn. Còn với những cử nhân ra trường, nhiều bạn đang loay hoay, khó khăn trong việc tìm việc làm.

Vậy chọn ngành gì, trường nào để phù hợp với bản thân và sau khi ra trường không bị thất nghiệp?

Cùng tìm câu trả lời trong buổi giao lưu trực tuyến với các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo nhân lực. Chương trình giao lưu trực tuyến "Học gì để không thất nghiệp?" sẽ được phát trực tiếp trên fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Báo điện tử VTV News (VTV.vn), Youtube VTV24 vào lúc 20h30 thứ Sáu (ngày 21/08/2020).

Các khách mời là những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của độc giả gửi về chương trình.

1- Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom

2- Ông Vũ Chí Thành, Giám đốc trường cao đẳng FPT Polytechnic

3- Bà Ngô Thị Ngọc Lan, giám đốc khu vực miền Bắc của Navigo

Ngay từ bây giờ, quý vị có thể gửi câu hỏi về cho các chuyên gia bằng cách comment (bình luận) tại bài viết này hoặc trên các Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Báo điện tử VTV.

Nhiều người trẻ thành công nhờ... chọn đúng nghề Nhiều người trẻ thành công nhờ... chọn đúng nghề

VTV.vn - Không mải chạy theo số đông, nhiều bạn trẻ đã thành công khi chọn đúng ngành nghề mà mình thực sự đam mê để theo học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước