Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý giao lưu với sinh viên TP.HCM

Đức Hạnh - Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 19:01 GMT+7

Giáo sư Jerome Friedman (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

VTV.vn - Giáo sư Vật lý Jerome Friedman (85 tuổi, quốc tịch Mỹ) - người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990 đã đến TP.HCM vào chiều 31/7.

Ngay sau đó, Giáo sư Jerome Friedman đã có buổi nói chuyện với hơn 500 sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Buổi nói chuyện có chủ đề "Con đường đi đến khám phá hạt nhân". Tại buổi nói chuyện, Giáo sư Jerome Friedman đã trình bày nghiên cứu về hạt Quark - ứng dụng của hạt Quark trong vật lý hạt cơ bản.

Giáo sư Jerome Friedman hiện công tác tại Đại học Chicago, Mỹ. Năm 1990, ông đoạt giải Nobel Vật lý về hạt Quarks. Trước đó 1 năm, ông cũng được trao giải Panofsky - dành cho các nhà khoa học trên khắp thế giới có những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực Vật lý hạt.

Buổi nói chuyện của Giáo sư Jerome Friedman với sinh viên không chỉ giúp cho các bạn trẻ tăng cường sự hiểu biết, khơi dậy niềm đam mê khoa học, mà còn giúp bản thân mỗi bạn có những định hướng trong tương lai, đặc biệt là nghiên cứu khoa học.

Sau Giáo sư Jerome Friedman, sinh viên Đại học Quốc Gia TP.HCM còn có cơ hội gặp gỡ Giáo sư đoạt giải Nobel Hóa học vào tháng 10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước