Giáo viên sẽ được tập huấn qua mạng trong khuôn khổ chương trình ETEP như thế nào?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/01/2020 18:23 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng hình thức bồi dưỡng qua mạng song song với bồi dưỡng trực tiếp là điểm mới quan trọng trong công tác tập huấn giáo viên năm 2020.

Những video bài giảng minh họa sẽ là một trong những nguồn dữ liệu được chương trình ETEP cập nhật lên hệ thống trực tuyến. Mục tiêu là nhằm để giáo viên nghiên cứu và phân tích các bài giảng cụ thể, từ đó hình dung được cách tổ chức hoạt động học, phương pháp dạy học mới theo hướng phát triển năng lực.

Ngoài ra, sẽ còn nhiều dữ liệu khác nhau được đưa lên hệ thống để tập huấn cho giáo viên như tài liệu chi tiết về các nội dung bồi dưỡng, video bài giảng của các cán bộ tập huấn cung cấp thêm những gợi ý hoặc dẫn chứng cụ thể để giáo viên dễ dàng hình dung hơn; các bài giảng điện tử tương tác, buộc giáo viên phải tương tác với bài học và tương tác với các giáo viên khác trên mạng trực tuyến. Qua đây, hình thành mạng lưới giáo viên tự bồi dưỡng, trao đổi chuyên môn trên mạng.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết hệ thống học liệu điện tử tiến tới sẽ cung cấp các dữ liệu như tranh ảnh, video minh họa cho các bài giảng của giáo viên để họ sử dụng về lâu dài.

Quá trình tập huấn giáo viên sẽ còn diễn ra liên tục và trên diện rộng trong năm nay. Việc triển khai tập huấn ở các cấp cần đảm bảo thực chất và hiệu quả. Đồng thời rất cần các giải pháp đồng bộ để đánh giá, xếp loại giáo viên phù hợp để quá trình đổi mới trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người. Có như vậy, họ mới thực sự nhập cuộc và trở thành yếu tố chủ chốt thúc đẩy đổi mới giáo dục phổ thông. 

Nâng chuẩn trình độ giáo viên từ 1/7/2020 Nâng chuẩn trình độ giáo viên từ 1/7/2020

VTV.vn - Theo quy định của Luật Giáo dục 2019 (hiệu lực từ 1/7/2020), giáo viên mầm non phải có bằng CĐ sư phạm; giáo viên tiểu học và THCS phải có bằng cử nhân sư phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước