Hà Nhật Minh: Người sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để học cùng sách tiếng Anh

P.V-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Doanh nhân thành đạt tại Úc đã quyết định trở về nước và tạo ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt thông qua kết hợp sách và AI một cách khoa học.

"Một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hàng đầu, không thể thiếu trí tuệ nhân tạo AI" - Hà Nhật Minh - một doanh nhân thành đạt tại Úc đã quyết định trở về nước tạo ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt, thông qua việc kết hợp sách và AI một cách khoa học.

Từng nhầm tưởng mình là người giỏi tiếng Anh

Hà Nhật Minh - chủ biên của 2 cuốn sách Bánh mì Từ vựng và Buffet Ngữ pháp kết hợp với ứng dụng điện thoại Easy Language, anh đã gặt hái không ít thành công với bộ sản phẩm học tiếng Anh đang dẫn đầu xu hướng này của mình. Nhưng không phải ai cũng biết rằng để có được những thành công như ngày hôm nay, anh đã bỏ ra hơn 14 năm nghiên cứu không ngừng nghỉ cùng đội ngũ để tạo ra một sản phẩm học tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo dành riêng cho người Việt.

Trước khi đi du học, anh Hà Nhật Minh nổi tiếng là một người học tiếng Anh rất giỏi với điểm bài thi cao ngất ngưởng, nhưng khi sang Úc, anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, phát âm không chính xác, các câu từ sử dụng không tự nhiên, nghe gượng gạo tới mức người bản xứ không hiểu nổi anh đang nói gì.

Anh đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 6 tháng. Sau thời gian đó, anh đã giao tiếp được gần như những người bản xứ. Anh được nhận vào thực tập tại một công ty lớn, nhưng thời điểm này anh lại đã có một khao khát lớn hơn như thế rất nhiều. Anh khao khát có thể giúp được những học sinh, sinh viên, người trẻ tại Việt Nam như anh có một phương pháp học tiếng Anh thực sự hiệu quả và thực tiễn, không gặp phải vấn đề như anh là học lý thuyết nhiều nhưng không thể sử dụng.

Mang về Việt Nam phương pháp học tiếng Anh hiệu quả - thành quả sau 10 năm nghiên cứu

Sau 10 năm, anh trở về Việt Nam và thành lập Hệ thống giáo dục Anh ngữ Quốc tế Shelton (tiền thân của Easy Language) nhằm đưa phương pháp đã nghiên cứu về việc học tiếng Anh của mình tới các học viên. Và quả không phụ công nghiên cứu, Shelton thành công vang dội với phương pháp học tiếng Anh độc đáo của mình, đạt tỉ lệ >80% học viên có thể giao tiếp thành thạo sau khi tốt nghiệp và hơn 50% trong số đó đạt chứng chỉ 6.0 IELTS, Shelton như một vụ nổ vào thời điểm đó và nhân rộng lên tới 10 trung tâm trải trên khắp cả nước.

Nhưng để có thể đưa phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này tới nhiều người hơn trong một thời gian ngắn, thì chỉ có công nghệ mới có thể thực hiện được, anh Minh quyết định đưa phương pháp của mình tích hợp vào trong một ứng dụng (App) trên điện thoại.

4 năm nghiên cứu không mệt mỏi, dành tới 12 - 18 tiếng mỗi ngày để làm việc trong phòng nghiên cứu, gần 1.000 cuộc khảo sát với hơn 10.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc, mỗi sinh viên được đánh giá tới hơn 30 góc nhìn khác nhau về phương pháp, xử lý một lượng dữ liệu đánh giá khổng lồ để tối ưu từng chi tiết trong sản phẩm, cuối cùng, sau 4 năm, bộ sản phẩm Easy Language đã ra đời. Bộ sản phẩm bao gồm 2 cuốn sách Bánh mì Từ vựng, Buffet Ngữ pháp và phần mềm điện thoại Easy Language.

Hà Nhật Minh: Người sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để học cùng sách tiếng Anh - Ảnh 1.

Quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Easy Language

Sản phẩm mới lạ và độc đáo

Nói về bộ sản phẩm của Easy Language thì 2 cuốn sách Bánh mì Từ vựng và Buffet Ngữ pháp thực sự rất đặc biệt. Bên ngoài sách rất đẹp và cứng cáp, sách được in màu 100% và có tới hơn 70% là hình ảnh. Phương pháp học bằng hình ảnh này được gọi là Dual Coding được nhắc tới trong rất nhiều phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới.

Hà Nhật Minh: Người sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để học cùng sách tiếng Anh - Ảnh 2.

Hình ảnh sách Bánh Mì Từ Vựng và Buffet Ngữ Pháp

Và điều quan trọng nhất và linh hồn của bộ sản phẩm chính là ứng dụng điện thoại Easy Language, với chức năng học cùng sách, đưa ra phát âm và khẩu hình của người bản xứ theo các từ, các đoạn hội thoại trong sách, đưa ra các bài tập đầy thú vị để luyện ghi nhớ các từ trong sách.

Hà Nhật Minh: Người sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để học cùng sách tiếng Anh - Ảnh 3.

Học tiếng Anh với sách và ứng dụng Easy Language

Không chỉ dừng lại ở đó, Ứng dụng Easy Language còn có 5 chức năng nổi bật khác nhằm cung cấp thêm cho người học nhiều phương pháp học thú vị hơn: Chức năng luyện phát âm, Chức năng thi thử, Chức năng đánh giá đa chiều, Chức năng kho video học liệu.

Và hiểu được sự khó khăn nhât trong việc học tiếng Anh chính là rào cản tâm lý, khi bạn sử dụng bộ sản phẩm của Easy Language, bạn sẽ được một giảng viên tiếng Anh đồng hành trong quá trình học của bạn. Giảng viên tiếng Anh sẽ hướng dẫn, kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn qua từng bài học. Đồng thời, các giảng viên cũng sẽ là những người bạn chia sẻ vui buồn trong quá trình học tiếng Anh cũng như trong cuộc sống của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước