3 thí sinh F2 của Hà Nội sẽ thi riêng trong đợt 2

Hoài Thương - Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 06/08/2020 13:14 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Sáng 6/8, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội chưa có thí sinh F1 nhưng ghi nhận có 3 thí sinh F2.

Trong số 3 trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được ghi nhận là F2 này có 1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai.  Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2.

Ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Năm nay là kỳ thi đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu cho thành phố giúp học sinh tham dự kỳ thi an toàn nhất.

Theo đó, toàn bộ 143 điểm thi đã và đang được khử khuẩn. Công việc này đã được thực hiện đồng loạt từ 5-7/8, trước khi diễn ra kỳ thi.

3 phòng cách ly đã được chuẩn bị để dự phòng có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở… Phòng này được bố trí theo đúng yêu cầu như che kín các tấm kính để đảm bảo an toàn đề thi, bố trí nhân lực trong phòng để coi thi. Thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn… đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài yêu cầu về giãn cách tại phòng thi, công tác chuẩn bị trong phòng dịch cũng được các điểm thi chuẩn bị sẵn sàng.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Hà Nội là một trong các địa phương có đông thí sinh nhất cả nước, các tình huống đã được lên sẵn kịch bản, có phương án đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi có biểu hiện sốt, khó thở. Các điểm thi hướng dẫn thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc khử khuẩn trong suốt kỳ thi. Mỗi quận huyện sẽ thành lập Ban chỉ đạo thi để giám sát công tác đảm bảo an toàn khu vực thi, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 5/8, UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch chi tiết về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT), Công an thành phố, Sở Y tế Hà Nội… phối hợp tập trung thực hiện tốt kỳ thi theo chức năng của mình trên tinh thần nghiêm túc phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT, Sở Y tế Hà Nội ngày 4/8.

Trong đó, công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham dự kỳ thi năm nay được coi là nhiệm vụ trọng tâm.

3 thí sinh F2 của Hà Nội sẽ thi riêng trong đợt 2 - Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn COVID-19 diễn biến phức tạp.

Việc rà soát các trường hợp thí sinh đi từ vùng có dịch hoặc có liên quan đến các ca bệnh đang được Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở, ban ngành liên quan triển khai theo hướng phân loại các thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm F0, F1, F2 và đối tượng khác để bố trí địa điểm thi hợp lý trước ngày 8/8.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước