Hà Nội có 13.000 thí sinh dự thi chỉ thi xét tốt nghiệp THPT

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát vừa được Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện, thành phố có khoảng 13.000 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Những thí sinh này có thể dự thi tại cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì hoặc thi tại cụm do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì.

Đây dường như là con số ngoài dự tính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khi trước đó, tại một hội nghị hướng dẫn về công tác chuẩn bị cho kỳ thi được Sở tổ chức vào đầu tháng 3, Giám đốc Sở, ông Nguyễn Hữu Độ đã tính đến phương án không tổ chức cụm thi riêng nếu lượng thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp quá ít. 

“Nếu số lượng thí sinh đủ lớn, khoảng từ 2, 3 phòng trở lên, Sở sẽ lập hội đồng thi riêng. Tuy nhiên, nếu chỉ khoảng 20 em đăng ký thì Sở có thể gửi những em này vào một trong các hội đồng thi do trường đại học chủ trì, không nhất thiết phải tổ chức hội đồng riêng”, ông Độ nói.

Tuy nhiên, với con số 13.000 thí sinh đăng ký chỉ thi để xét tốt nghiệp, Hà Nội chắc chắn sẽ phải tổ chức hội đồng thi do Sở chủ trì để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các hội đồng thi do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì, địa điểm thi có thể tổ chức ngay tại các trường phổ thông thí sinh theo học, giống như kỳ thi tốt nghiệp năm 2014.

Những thí sinh này sẽ không được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng cách dùng điểm của kỳ thi. Tuy nhiên, các em vẫn có cơ hội xét tuyển ở những trường đại học, cao đẳng tuyển sinh theo các hình thức khác như xét học lực bậc trung học phổ thông hoặc trường thi riêng như Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước