Hà Nội: Gỡ mối lo bán trú khi học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 21:01 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ không cấm các trường tiểu học, mầm non tổ chức bán trú.

Bên cạnh niềm vui quay trở lại trường học của các em học sinh mầm non và tiểu học, lại là nỗi lo của nhiều phụ huynh trong trường hợp nhà trường không tổ chức bán trú. Gỡ khó cho băn khoăn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ không cấm các trường tiểu học, mầm non tổ chức bán trú. Tuy nhiên phương án tổ chức sẽ tùy thuộc điều kiện cụ thể của từng trường, trên cơ sở tuân thủ những yêu cầu chung về phòng dịch. Hiện các trường học sau khi họp phụ huynh trực tuyến và có số liệu đăng ký bán trú, đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em quay lại học tập.

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong số những trường có số học sinh đông nhất thành phố. Khi học sinh quay trở lại trường, trung bình bếp ăn của nhà trường sẽ cung cấp hơn 3000 suất cơm mỗi ngày. Áp lực tổ chức bán trú đảm bảo an toàn phòng, chống dịch càng cao thì trách nhiệm càng lớn.

Hoàn tất các điều kiện cơ sở vật chất mới chỉ là điều kiện cần. Một quy trình tổ chức hoạt động bán trú khoa học chặt chẽ mới là điều kiện đủ. Nghiêm túc diễn tập, tính toán kỹ các tình huống phát sinh, trường mầm non Đại Kim đang hoàn tất công tác diễn tập ở tất các các khâu.

Diễn biến dịch phức tạp nên suốt thời gian qua, các trường học tại Hà Nội luôn trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ. Thế nhưng các nhà trường cũng xác định, dù chuẩn bị chu đáo đến đâu, khi áp dụng với các học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học, vẫn phải đề cao vai trò làm gương của giáo viên, phụ huynh.

Trường học sẽ lại là ngôi nhà thứ 2. Học sinh trở lại trường, hạnh phúc của con trẻ nhưng là niềm vui của toàn xã hội. Bởi với tất cả nỗ lực phòng chống dịch cuộc sống của chúng ta đang thực sự chuyển sang một trạng thái bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước