Hà Nội lên kế hoạch đề xuất chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên cho năm học 2020-2021

PV-Thứ sáu, ngày 05/06/2020 05:46 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các đơn vị sử dụng tiết kiệm biên chế nhằm hạn chế hiện tượng thừa giáo viên cục bộ khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo văn bản yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, các cơ sở giáo dục phổ thông công lập sẽ lập kế hoạch biên chế năm học 2020-2021 căn cứ trên chỉ tiêu tuyển sinh của năm học, các văn bản quy định về vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập cũng như nhu cầu sử dụng biên chế và lao động hợp đồng thực tế của đơn vị năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Để bảo đảm cơ cấu giáo viên hợp lý, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cần phân công nhiệm vụ kiêm nhiệm đối với giáo viên phù hợp, đúng quy định và chỉ đề nghị bổ sung biên chế khi số tiết dạy trung bình của giáo viên hiện có của môn học vượt quá số tiết định mức 17 tiết/tuần.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khuyến khích các đơn vị sử dụng tiết kiệm biên chế thấp hơn định mức 2,25 giáo viên/1 lớp nhằm hạn chế hiện tượng thừa giáo viên cục bộ khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Kế hoạch biên chế của các cơ sở giáo dục phổ thông công lập sẽ được Sở GD-ĐT Hà Nội tổng hợp sau đó gửi Sở Nội vụ.

Năm nay, ngành giáo dục Hà Nội đang tổ chức tuyển dụng 463 người, gồm 418 giáo viên, trong đó có 378 giáo viên THPT hạng III, 9 giáo viên THCS hạng III, 11 giáo viên tiểu học hạng IV, 20 giáo viên mầm non hạng IV, 45 người làm công tác thư viện, văn thư. Đã có hơn 4.100 hồ sơ ứng tuyển thi vào các vị trí này.

Hà Nội: Thiếu 12.000 giáo viên so với chỉ tiêu biên chế Hà Nội: Thiếu 12.000 giáo viên so với chỉ tiêu biên chế

VTV.vn - Từ năm 2015 đến nay, TP Hà Nội chưa tổ chức đợt thi tuyển viên chức giáo viên nên dẫn đến việc thiếu 12.000 giáo viên so với chỉ tiêu ở các cấp học trên toàn thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước