Hàng loạt trường xem xét cho thôi học thí sinh gian lận điểm thi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 14:22 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hội đồng tuyển sinh của một số trường ĐH vừa họp thống nhất phương án xử lý thí sinh có điểm chấm thẩm định trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 giảm so với điểm thi ban đầu.

Đại học Kinh tế Quốc dân có 7 thí sinh Sơn La được nâng điểm, trong đó 5 thí sinh có điểm thấp hơn so với điểm trúng tuyển. Những thí sinh này sẽ không được theo học tiếp tại trường. 2 thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn những vẫn đủ điểm trúng tuyển vẫn tiếp tục được theo học.

Học viện Tài chính có 1 thí sinh được nâng gần 7 điểm so với điểm thật. Thí sinh này đã bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Đại học FPT có 1 thí sinh đến từ Hòa Bình được nâng điểm. Tuy nhiên điểm chấm thẩm định của học sinh này vẫn đủ mức trúng tuyển ban đầu nên trường để em tiếp tục theo học.

Xem xét cho thôi học những thí sinh liên quan đến gian lận thi cử, kể cả đủ điểm Xem xét cho thôi học những thí sinh liên quan đến gian lận thi cử, kể cả đủ điểm

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước