Hiệu quả của chương trình giáo dục phổ thông mới sau một học kỳ ra sao?

Đình Quân-Thứ ba, ngày 26/01/2021 19:54 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc một học kỳ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1, giáo viên và học sinh các trường tiểu học đã nhanh chóng bắt nhịp chương trình.

Những khó khăn ban đầu trong quá trình triển khai của cả thầy và trò đã được tháo gỡ kịp thời tạo những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học.

Không chỉ kiến thức, điều khiến phụ huynh yên tâm hơn là sau một học kỳ thực hiện chương trình mới, học sinh đến trường rất vui, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập. Từ tâm trạng lo lắng ban đầu nay, giáo viên và phụ huynh đều yên tâm, phấn khởi và có động lực tốt hơn để tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình.

Hiệu quả của chương trình giáo dục phổ thông mới sau một học kỳ ra sao? - Ảnh 1.

Không chỉ với học sinh, sau một thời gian, giáo viên cũng đã chủ động với phương thức dạy mới, kết hợp với sách giáo khoa và hệ thống ngữ liệu minh hoạ đa dạng. Đặc biệt có thể truy cập dễ dàng hoặc tinh chỉnh cho phù hợp với từng địa phương.

Hiện tại, để chuẩn bị triển khai chương trình mới với lớp 2, các địa phương trên cả nước đã lựa chọn, lên kế hoạch bồi dưỡng để tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên học tập bồi dưỡng các mô-đun của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hiệu quả, chất lượng, phát triển năng lực phẩm chất của học sinh.

Tín hiệu vui từ chương trình giáo dục phổ thông mới tại tỉnh miền núi Tín hiệu vui từ chương trình giáo dục phổ thông mới tại tỉnh miền núi

VTV.vn - Ngay từ đầu năm học, ngành giáo dục Lào Cai đã mở nhiều cuộc hội thảo, tập huấn để cho giáo viên tiếp cận được với chương trình giáo dục phổ thông mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước