Hỗ trợ học sinh tiếp cận giáo dục qua truyền hình

Thu Huyền - Lê Tuấn-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 07:59 GMT+7

Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu

VTV.vn - Thông qua kênh truyền hình này, học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài THVN và các kênh truyền hình khác.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Hương Thảo về vấn đề nâng cao chất lượng hiệu quả dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai đề án ngoại ngữ trong đó đổi mới mạnh mẽ nội dung phương pháp dạy và học cũng như đổi mới cách đánh giá thi ngoại ngữ. Đặc biệt, do sự tiến bộ của công nghệ thông tin và kỹ thuật, tới đây việc dạy và học ngoại ngữ không chỉ bó hẹp trong nhà trường, mà còn đến tận các gia đình và bàn học của học sinh.

Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Về việc này chúng tôi đã có sự giúp đỡ có hiệu quả của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trên mạng kỹ thuật số. Chúng tôi cũng đã bàn với Tổng Giám đốc Đài THVN để tiến tới xây dựng chương trình truyền hình trong đó chú trọng tới đào tạo ngoại ngữ giúp học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập thuận lợi”.

Việc Đài THVN cùng với Bộ GD&ĐT và Tập đoàn tiến bộ AIC thiết lập kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Dự án này đã được tích cực chuẩn bị trong suốt 2 năm qua.

Ông Trần Bình Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Kênh Truyền hình giáo dục nhằm bổ sung các kiến thức ở tất cả các cấp học và giáo dục dạy nghề, được thực hiện bằng nguồn lực của Đài THVN và huy động nguồn lực của xã hội. Dự án này nhằm giảm bớt tình trạng học chay, dễ dàng tiếp cận đến từng gia đình, lớp học và cá nhân".

Thông qua kênh truyền hình này, học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc nhất là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới và khu vực mà Đài truyền hình Việt Nam có hợp tác và mua bản quyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước