Đài THVN giành 2 giải thưởng Môi trường Việt Nam 2015

Đăng bởi PV 0 Bình luận

5 Tháng 6 2015

Đài Truyền hình Việt Nam nhận được 2 giải thưởng Môi trường.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2015 đã được trao cho 50 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường từ năm 2013 - 2014. Trong đó, hai giải thưởng Môi trường đều thuộc về Ban Khoa giáo (VTV2) của Đài Truyền hình Việt Nam. Về hạng mục tổ chức và cộng đồng, giải thưởng được trao cho Phòng Khoa học Môi trường (Ban Khoa giáo).

Tiền thân Phòng Khoa học Môi trường trực thuộc Phòng Khoa học Tự Nhiên có từ năm 1990, khi bắt đầu phát sóng kênh VTV2. Mảng môi trường đã được thực hiện trong các chương trình về khoa học tự nhiên như chuyên mục CKT, Cuộc sống xanh.

Năm 2008 - 2013, mảng môi trường trực thuộc Phòng Khoa học Công nghệ. Các chuyên mục về đề tài môi trường, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu đã được thực hiện như: Việt Nam Xanh, Thích ứng với tự nhiên, Phát triển bền vững. Từ năm 2013 đến nay, Phòng Khoa học Môi trường được thành lập để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, độc lập, chuyên trách theo dõi mảng môi trường. Trong năm 2013 - 2014, phòng đã sản xuất được gần 300 chương trình gồm các thể loại: phóng sự, chuyên đề, cuộc thi truyền hình (gameshow), giao lưu tọa đàm, phim tài liệu môi trường…

Về hạng mục cá nhân, giải thưởng Môi trường 2015 được trao cho đạo diễn Nguyễn Hồng Quảng - Phó Trưởng phòng Khoa học Môi trường. Trong 10 năm gắn bó với thể loại phim tài liệu khoa học, đạo diễn Nguyễn Hồng Quảng đã sản xuất được trên 50 phim về đa dạng sinh học. Nhiều tập phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Hồng Quảng được giới làm nghề đánh giá là đã tiệm cận với các tác phẩm về thế giới động vật của nước ngoài.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Quảng đã đạt giải đặc biệt tại Liên hoan Phim Tài liệu về môi trường và Biến đổi khí hậu cộng đồng ASEAN cho phim Tiếng gọi voọc Cát Bà; giải cánh diều vàng dành cho tác phẩm Khu hệ bướm Việt Nam, Một ngày với vọoc quần đùi; giải thưởng cánh diều bạc phim Khoa học của Hội Điện ảnh Việt Nam cho phim Bảo tồn vượn Cao Vít... và nhiều giải thưởng, bằng khen khác.

Giải thưởng Môi trường 2015 được xét chọn từ gần 300 hồ sơ đăng ký. Đây là giải thưởng chính thức duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, diễn ra 2 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích, ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường của các tập thể, cá nhân trong thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Chương trình này cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.