Học 12 tiếng mỗi ngày, nam sinh không nhà giành suất vào Cambridge

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Mỗi ngày học 12 tiếng trong thư viện, chàng trai không nhà Jacob Lewis đã đạt 4 điểm A* trong kỳ thi A-level và giành được suất vào học Luật tại Đại học Cambridge.

Sau cuộc xung đột với gia đình, Jacob Lewis (22 tuổi ở thành phố Cardiff, vương quốc Anh) đã bỏ nhà ra đi. Cậu bắt đầu đi ngủ nhờ trên ghế Sofa nhà bạn bè và dành thời gian ban ngày để học ở trường Coleg y Cymoedd - Welsh for Valleys College (gần Pontypridd, miền Nam xứ Wales).

May mắn là trường Coleg y Cymoedd - Welsh for Valleys College đã giúp Jacob chi trả chi phí đi lại, sinh hoạt và thậm chí còn cho cậu ở trong một khách sạn khi cậu không biết đi đâu. Khi học ở trường này, Jacob được trợ cấp của quỹ dành cho sinh viên khó khăn.

"Đó là một cuộc chiến khắc nghiệt" - Jacob nhớ lại - "Đầu năm nay tôi đã làm việc 24 tiếng một tuần để chi trả chi phí học tập và ăn ở. Tôi hầu như không có gì ăn”.

Jacob Lewis kể: "Hàng ngày, tôi đi tới trường mất 45 phút và tôi dành 12 tiếng mỗi ngày để học trong thư viện vì đó là nơi duy nhất tôi có thể học. Tôi rất cảm ơn nhà trường đã dành cho tôi sự trợ giúp đó. Tôi là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học, tôi đã trải qua thời kỳ khó khăn nhưng nó thật đáng giá”.

Jacob là sinh viên đầu tiên của trường Coleg y Cymoedd - Welsh for Valleys College được vào Cambridge học Luật.

Jacob hào hứng nói: “Tôi thật sự vui mừng khi nhận kết quả và tôi hy vọng điều này chứng minh rằng những sinh viên xứ Wales nếu chăm chỉ và nỗ lực sẽ đạt được ước mơ của mình”.

Cậu cho biết thêm: “Hiện, tôi chưa có kế hoạch nghề nghiệp chắc chắn nào sau khi tốt nghiệp Cambridge nhưng tôi có một cam kết phải cố gắng và khiến thế giới này trở thành một nơi tốt hơn với những thuận lợi mà tôi nhận được ở một nền tảng giáo dục tinh hoa”.

Hiệu trưởng trường Coleg y Cymoedd - bà Judith Evans - cho biết bà "vô cùng tự hào" về thành tích của Jacob.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước