Học ngành kinh tế đối ngoại có thể làm việc gì?

Tư vấn TS-Thứ tư, ngày 09/04/2014 06:00 GMT+7

Năm nay em thi khối A, ngành kinh tế đối ngoại. Em muốn biết ngành này sau khi tốt nghiệp em có thể làm những công việc gì và cơ hội việc làm ra sao?

Trả lời:

Sinh viên học ngành kinh tế được trang bị kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, quản lý thị trường ngoại hối và đầu tư quốc tế; có khả năng phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, sự biến động của tỷ giá hối đoái và đầu tư quốc tế; Xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và dự án đầu tư trong, ngoài nước…

Sau khi ra trường bạn có thể trở thành cán bộ hoạch định chính sách hoặc cán bộ làm việc tại bộ phận Kinh tế Đối ngoại và hợp tác quốc tế của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương (các Bộ, Ban, Ngành, Sở…). Cơ hội việc làm của ngành này rất cao.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh XNK, các công ty liên doanh, các khu chế xuất, khu công nghệ cao… cũng như các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thương mại quốc tế và quan hệ đối ngoại, hoặc có thể nghiên cứu thị trường nước ngoài.

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước