Học online tại Italy thời COVID-19

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/03/2020 06:11 GMT+7

VTV.vn - Cũng như nhiều nước trên thế giới, học online là giải pháp mà các trường học ở Italy đã thực hiện để giúp học sinh không bị bỏ lỡ những kiến thức trong chương trình.

Cả nước Italy đã bị phong tỏa trong mấy tuần qua. Các trường học đã bị đóng cửa từ đầu tháng 3/2020. Các con đường đều vắng lặng lúc 8h sáng. Đây là điều chưa từng thấy tại thủ đô Rome của Italy nhưng nó điều không có gì khác thường vào thời buổi dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Tại một trường học của người Đức ở Rome, bãi đậu xe trống rỗng khác thường. Thầy Hiệu trưởng Thomas Harth là một trong số ít giáo viên vẫn đến trường hàng ngày. Ngôi trường này có 88 giáo viên và 830 học sinh.

Một loạt biện pháp khử trùng đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho giáo viên. Không chạm vào các tay nắm cửa vì vi trùng có thể tồn tại ở đó vài ngày. Mọi người ở đây đều bất ngờ trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19.

Ông Thomas Harth có nhiệm vụ rất lớn là tổ chức các bài học từ xa cho toàn trường - từ tuổi mẫu giáo đến trung học. Tất cả các giáo viên phải làm quen với những nền tảng giảng dạy kỹ thuật số mới. Điều này không phải đơn giản. Ngay cả micro cũng phải được bảo vệ để chống lại virus.

Cô Anna Lampert dạy các lớp từ tiểu học đến trung học. Cô nói rằng quản lý lớp học online không phải là điều dễ dàng. Cô sử dụng Internet để sắp xếp lại các khóa học của mình và làm các video để học sinh dễ hiểu. Cô biết rằng sẽ có một vài tuần khó khăn phía trước.

Dịch bệnh COVID-19 đã tác động đến tất cả mọi lĩnh vực ở Italy, trong đó có giáo dục. Vì thế, các trường học tại Italy sẽ phải dạy online trong một thời gian dài nữa bởi không ai biết họ sẽ phải đương đầu với tình trạng phong tỏa này trong bao lâu.

Trải nghiệm dạy và học trực tuyến Trải nghiệm dạy và học trực tuyến Học trực tuyến: Đi học an toàn thời COVID-19 Học trực tuyến: Đi học an toàn thời COVID-19 Nhiều trường đại học ở Mỹ chuyển sang học trực tuyến do dịch COVID-19 Nhiều trường đại học ở Mỹ chuyển sang học trực tuyến do dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước