Italy ngừng tất cả các hoạt động không thiết yếu để ngăn COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 12:30 GMT+7

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, đêm 21/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã công bố bổ sung các biện pháp nghiêm ngặt, thắt chặt hơn hoạt động đi lại của người dân.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Conte thông báo sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động sản xuất "phi chiến lược", không thực sự cần thiết trên toàn lãnh thổ.

Ngoài các hoạt động sản xuất thiết yếu, chính phủ chỉ cho phép triển khai phương thức "làm việc thông minh". Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và các dịch vụ thiết yếu sẽ được đảm bảo. Các biện pháp mới sẽ áp dụng đến ngày 3/4.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 793 ca tử vong mới do COVID-19. Đây là số ca tử vong kỷ lục trong một ngày, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Italy tăng vọt lên 4.825 người, chiếm 38,3% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới.

Dịch COVID-19 tại châu Âu diễn biến theo chiều hướng xấu Dịch COVID-19 tại châu Âu diễn biến theo chiều hướng xấu

VTV.vn - Số ca nhiễm COVID-19 ở Đức vượt quá 22.000 người, trong khi đó Pháp gấp rút xây dựng thêm bệnh viện dã chiến ở miền Đông để hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải vì dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước