Học phí những trường tiểu học Hà Nội cao nhất lên tới hơn nửa tỉ đồng

T.K (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 17/05/2020 14:38 GMT+7

Học sinh trường Quốc tế Anh - Hà Nội (BIS HANOI)

VTV.vn - Đây hầu hết là các trường có vốn đầu tư nước ngoài (trường quốc tế) hoặc hoạt động theo Nghị định 86 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Theo thống kê, 15 trường tiểu học (hoặc trường liên cấp bao gồm cấp tiểu học) có vốn đầu tư nước ngoài (trường quốc tế) tại Hà Nội. Trong đó, 11 trường 100% vốn từ nước ngoài; 4 trường hoạt động theo Nghị định 86 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục gồm: Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS), Quốc tế Pháp, Quốc tế Hà Nội (HIS) và Quốc tế Nhật Bản (JIS).

Trường Quốc tế Anh - Hà Nội (BIS HANOI) tại khu đô thị sinh thái Vincom Village, quận Long Biên là một trong những trường có mức học phí cao nhất. Mức học phí từ lớp 1 đến lớp 6 lần lượt dao động từ 495 triệu đồng đến 553 triệu đồng trong 1 năm học gồm 3 kỳ, theo bảng học phí năm 2019-2020.

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng phí giữ chỗ khoảng 70 triệu đồng. Khi nhập học, mỗi học sinh phải nộp thêm một khoản phí an ninh khác.

Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS) trong khu đô thị Ciputra, đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ có mức học phí cao nhất nhì Thủ đô. Năm học 2020-2021, học phí cấp tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) là 24.340 USD, tương đương khoảng 560 triệu đồng. Nếu đóng theo kỳ, học phí phải nộp vào khoảng 580 triệu đồng. Ngoài ra, học sinh phải nộp thêm phí nhập học 23 triệu đồng bắt buộc, không hoàn trả. Các khoản chi phí khác như xe đưa đón, ăn trưa, dã ngoại... tùy theo từng lớp và độ tuổi.

Học phí những trường tiểu học Hà Nội cao nhất lên tới hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 1.

UNIS là trường quốc tế có không khí lớp học năng động và đa sắc tộc (Nguồn: UNIS Hanoi)

UNIS được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam nên ưu tiên tuyển học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc, làm việc trong ngành ngoại giao và gia đình người nước ngoài.

Cũng có mức học phí trên nửa tỉ đồng, Trường Quốc tế St.Paul Hà Nội ở khu đô thị mới Splendora, đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức nằm trong top các trường có mức học phí cao nhất Thủ đô.

Trường chia học phí theo từng cấp học (Tiểu học, THCS, THPT). Trong năm học 2019-2020, học phí cấp tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) của trường là 533,1 triệu đồng nếu nộp cả năm, 549,1 triệu đồng nếu nộp theo kỳ và 554,4 triệu đồng khi đóng theo quý. Ngoài ra, phụ huynh phải nộp thêm 22,1 triệu đồng phí nhập học cho con. Các loại phí khác như phí xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa... được tính theo từng lớp.

Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) ở khu đô thị ParCity Hà Nội, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông cũng thu học phí theo cấp học, trong đó học phí từ lớp 1 đến lớp 6 dao động từ 344 triệu đồng đến 419 triệu đồng, theo bảng phí năm học vừa qua. Ngoài học phí, phụ huynh cần nộp thêm các khoản khác như phí ghi danh 37,3 triệu đồng, phí xây dựng trường 46,6 triệu đồng và tiền đặt cọc 35 triệu đồng.

Trường Quốc tế Hà Nội (HIS) trên phố Liễu Giai, quận Ba Đình đã sớm công bố mức học phí cấp tiểu học năm học 2020-2021. Theo đó, để học sinh có thể theo học ngôi trường quốc tế này, phụ huynh sẽ phải chuẩn bị sẵn khoảng 470 triệu đồng cho mỗi năm học. Ngoài học phí, phụ huynh phải nộp thêm 4,5 triệu đồng phí kiểm định, 24 triệu đồng phí ghi danh sau khi nhận được thư trúng tuyển. Nếu sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe bus, mỗi học sinh phải trả thêm 28,8 triệu đồng, học bổ trợ ngoài giờ từ 67 đến 177,6 triệu đồng một năm.

Học phí những trường tiểu học Hà Nội cao nhất lên tới hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Quốc tế Singapore (SIS)

Trường Tiểu học Quốc tế Singapore (SIS) có 3 cơ sở ở khu đô thị Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai); ở khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra (quận Tây Hồ); và khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (quận Ba Đình).Học phí năm học 2019-2020 được chia theo hai hệ song ngữ và quốc tế, giữa các khối lớp có sự chênh lệch. Theo đó, hệ quốc tế lên tới khoảng 400 triệu đồng/năm, trong khi đó hệ song ngữ có mức phí giảm gần một nửa. Giống như các trường quốc tế trên, mức học phí của SIS chưa bao gồm các khoản phí đặt cọc, phí ghi danh...

Tuy mức thu học phí cao là vậy nhưng hầu hết các trường quốc tế kể trên vẫn bắt buộc học sinh phải trải qua bài kiểm tra đầu vào và thậm chí còn có cuộc phỏng vấn riêng với hội đồng tuyển sinh để đảm bảo chất lượng vào trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước